• Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria chúc phúc cho bạn và gia đình được bình an và mạnh khỏe!

Phim tài liệu Giải phóng một lục địa: Gioan Phaolô II và sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản”

Thế giới Công giáo đã lưu ý đến Ba Lan vào tuần qua trong Ngày GTTG. Đó là một đất nước có một quá khứ gian truân, bao gồm sự thống trị của cộng sản Liên Xô đã được thiết lập sau Thế chiến II cho đến năm 1989.

Bộ phim tài liệu “Giải phóng một lục địa: Gioan Phaolô II và sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản,” đã nêu bật giai đoạn này và làm thế nào mà Đức Cố Giáo hoàng đã góp phần thay đổi tương lai không chỉ đất nước của ngài, mà còn trên thế giới.

David Naglieri, nhà văn/ Giám đốc:
“Một trong những lý do tại sao mà chúng tôi đã được truyền cảm hứng để làm bộ phim này là dành cho thế hệ tiếp theo. Thế hệ mà có lẽ không biết Đức Gioan Phaolô II. Có một thế hệ đang hoàn tất đại học, đang khởi sự lực lượng lao động mà không có kinh nghiệm về sự nhận biết Vị Giáo hoàng này và tìm hiểu về ngài.”

Khi thế hệ hiện tại sống trong hậu quả của thời kỳ này, bô phim tài liệu này mong muốn chia sẻ những di sản và bài học đạo đức tuyệt vời mà đã học được từ vai trò của ngài trong sự sụp đổ tan tành của chủ nghĩa cộng sản.

Không chỉ là sức thuyết phục chính trị của ngài giải thích, mà con là đức tin của ngài. Đức Gioan Phaolô II đã có một niềm tin vào phẩm giá của mỗi con người và điều này thôi thúc những hành động ngài hướng tới tự do, cả trong chính trị lẫn tôn giáo.

David Naglieri:
“Có rất nhiều phước lành phi thường trong bộ phim này, trong những di sản của Đức Gioan Phaolô II, và đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu thực hiện bộ phim này. Và đó là một quá trình tuyệt vời.”

Những người sáng tạo hy vọng những khoảnh khắc bi tráng và đáng kinh ngạc trong bô phim tài liệu sẽ tạo tiếng vang với khán giả bằng cách cách mà nó sẽ gửi đến “sự mình vì sợ hại”.

Theo báo công giáo

Comments

Related posts

[Chứng nhân lòng thương xót Chúa trên báo tuổi trẻ] Bán sạch đất cứu con nuôi và cái kết cổ tích của đôi tâm hồn cao thượng

TTO - Anh - một chàng trai bao dung và trái tim chân thành. Chị - một phụ nữ trẻ...

Chi tiết

Lịch Phụng vụ Chay Thánh và Giờ lễ Phục Sinh 2019

Tổng hợp lịch phụng vụ chay thánh và  Giờ lễ Phục Sinh 2019 của các nhà...

Chi tiết

Dòng Mến Thánh giá và Nhà thờ Thủ Thiêm không bị giải tỏa

Các công trình chính yếu của Dòng Mến Thánh giá và Nhà thờ Thủ Thiêm hơn trăm...

Chi tiết

Join The Discussion