Nhà Thờ Công Thành

58 Đường 27, Bình Trưng Tây, Quận 2, Hồ Chí Minh

Nhà Thờ Công Thành

58 Đường 27, Bình Trưng Tây, Quận 2, Hồ Chí Minh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 05:45, 07:45, 17:45
 • Ngày thường: 17:45

Thông tin giáo xứ

 • Giáo hạt Thủ Thiêm
 • Giáo phận TP.HCM
 • Giáo phận 1954
 • Bổn mạng Đức Mẹ Mân Côi
 • Điện thoại 08 3742 1004
 • Email congthanhparish@gmail.com

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Nhà thờ Công Thành nằm trong vùng “Đô Thị Mới” của Quận 2. Đó chính là điểm nhấn để mọi người tìm hiểu về giáo xứ Công Thành.

Vào tháng 05.1954, một số người gốc Tử Nê, Bắc Ninh, trên đường di cư lập nghiệp đã dừng chân ở khu đất Công Thành. Sau hơn ba tháng ổn định đời sống vật chất (bằng nghề dệt vải thủ công), ước nguyện của mọi người là có được một ngôi thánh đường và một linh mục để nuôi dưỡng đời sống tâm linh.

Tháng 08.1954, cha Giuse Ngô Văn Yên được bổ nhiệm về Công Thành theo như nguyện vọng của giáo dân tại đây. Đựơc sự đồng thuận của mọi người, cha Giuse chọn Đức Mẹ Mân Côi làm Bổn mạng của giáo xứ. Giáo xứ Công Thành hình thành từ đây. Số giáo dân khoảng 60 người.

Năm 1955, một ngôi nhà thờ thô sơ mọc lên, giúp cho việc sống đạo được dễ dàng hơn. Cùng lúc đó, đồng bào di cư từ nhiều nơi kéo đến xin được gia nhập vào giáo xứ này. Để cho đời sống đạo được phong phú, sinh động, cha Giuse thành lập một số hội đoàn: Hội Thiếu nhi, Hội Hát, Hội Trống trắc.

Giờ lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Công Thành

Ngày thường: 17:45
Chúa nhật: 05:45, 08:45, 17:45

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  Jos Trương
  • Jos Trương