Nhà Thờ Đại Phú

Đại Phú, Lê Hồ, Huyện Kim Bảng, Hà Nam

Nhà Thờ Đại Phú

Đại Phú, Lê Hồ, Huyện Kim Bảng, Hà Nam

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 07:00, 18:30
 • Thứ bảy: 04:30
 • Ngày thường: Thứ 2: 04:30; Thứ 3, 4, 5, 6: 18:15

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Hà Nội
 • Giáo hạt Phủ Lý
 • Bỗn mạng Thánh An-tôn (13/6)
 • Năm thành lập 1874

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giờ lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Đại Phú, Đại Phú, Lê Hồ, Kim Bảng, Hà Nam, Giáo phận Hà Nội.

GIÁO HỌ TRỰC THUỘC:


Lịch sử hình thành Giáo xứ

Hạt giống Tin Mừng đã được gieo vo Giáo xứ Đại Phú từ năm 1874 (đến nay là 148 năm), hạt giống đã nảy nở và kết trái sau 30 năm (1904) cả làng Đại Phú đã trở thành một nơi toàn tòng với khoảng 200 nhân danh.

Thời ấy Cha quản xứ và các bậc tiền nhân đã mua khu đất rộng 10.000m2, trong đó khu nội tự là 3.000m2, trên khuôn viên này vào năm 1986, cha cố Henrry đã cho xây dựng ngôi nhà thờ 2 mái với 2 quả chuông nam, sau này tặng họ Chung Đồng (thuộc giáo xứ Kim Bảng) 1 quả.

Bốn mươi hai năm sau, khoảng năm 1937 – 1938, cha xứ tổng quản Phê-rô Trần Văn Khang đã cho xây dựng lại ngôi nhà thờ theo hướng hiện nay với chiều dài 75m, rộng 11m, có mái thượng, mái hạ nhưng chưa có tháp chuông. Nhà thờ mang tước hiệu: “Kính Thánh Gioan Tiền Hô”.

Năm 1954 đạn pháo của Nhật đã bắn từ Nhật Tựu đã bắn vào hông và cuối nhà thờ nên đã bị rạn nứt, lúc này Giáo xứ Đại Phú không có cha xứ ở cùng, nên ông trùm Đức cùng với bà con giáo dân đã kiên vững vượt qua khó khăn để giữ vững đức tin và chung tay sửa chữa nhà thờ.

Những năm gần đây và cho đến ngày nay, Giáo xứ Đại Phú mới có các Cha quản xứ dẫn dắt và nuôi dưỡng đức tin. Vào ngày 29 tháng 01 năm 2012, Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn cùng quý cha đã về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và khánh thành ngôi thánh đường mới của Giáo xứ Đại Phú.

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong