Nhà thờ Dầu Giây

Ấp Phan Bội Châu, Xã Bàu Hàm 2, Thống Nhất, Đồng Nai

Nhà thờ Dầu Giây

Ấp Phan Bội Châu, Xã Bàu Hàm 2, Thống Nhất, Đồng Nai

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 05:00, 07:00, 17:30
 • Thứ bảy: 05:00, 17:30
 • Ngày thường: 5:00 (Thứ 2, 4, 6), 17:30 (Thứ 3, 5)

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Xuân Lộc
 • Giáo hạt An Bình
 • Bổn Mạng Thánh Tâm Chúa Giêsu
 • Năm thành lập 27.04.1908

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

TÓM TẮT LỊCH SỬ

Quá trình hình thành và phát triển
Đồn điền cao su Suzannah được khởi công xây dựng khoảng đầu năm 1900 trên vùng đất Dầu Giây. Nơi đây đã thu hút nhiều công nhân cao su thuộc các tỉnh: Quảng Trị, Bình Định, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Trong số các công nhân cao su này có khoảng 300 người công giáo. Năm 1905, Cha R. P. Artif thuộc Hội Thừa Sai Paris (M.E.P) đã đến đây lập nên một họ đạo nhỏ với một nhà nguyện được xây bằng đá để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện. Một năm sau, nhà thờ Giáo xứ Dầu Giây được xây dựng bằng đá vôi tôi, mái ngói theo kiểu kiến trúc Pháp. Ngày 27.04.1908, Cha Andrê Hồ Bảo Nuôi được bổ nhiệm làm chánh xứ tiên khởi Giáo xứ Dầu Giây với sự cộng tác của một nhóm Dì Phước (một số gốc Châu Âu, một số gốc bản xứ). Năm 1966, Cha Giuse Nguyễn Thanh Minh về phụ trách Giáo xứ Dầu Giây. Cha Giuse đã thành lập Giáo họ Ngô Quyền và xây một nhà nguyện ở đó. Năm 1986, Cha Giuse Phạm An Lập tu sửa lại nhà thờ Dầu Giây, thay đổi toàn bộ sang một cấu trúc mới từ tháp chuông, gian cung thánh, các bộ cửa nhà thờ, trần nhà thờ, quạt điện, tráng nhựa xung quanh nhà thờ, làm lại đài Đức Mẹ và nhà xứ. Qua 19 đời các Cha quản xứ, cộng đoàn Giáo xứ Dầu Giây đã lớn mạnh trong đức tin và tình hiệp nhất yêu thương triển nở. Dưới sự hướng dẫn của Cha Phêrô Vũ Công Bình, các sinh hoạt mục vụ đã đi vào nề nếp và ổn định.

Năm 2018, Cha Phêrô Huỳnh Bá Khá kế nhiệm cha  Phêrô để coi sóc giáo xứ.

Địa dư  Đông giáp xứ Xuân Long, Tây giáp xứ Hưng Lộc, Nam giáp xứ Xuân Linh, Bắc giáp xứ Xuân Đức

Diện tích 5 km2

Ngày chầu lượt  Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Tu hội trong giáo xứ hiện nay  Tu đoàn Tình Thương – cộng đoàn Dầu Giây

Linh mục đương nhiệm  Phêrô Huỳnh Bá Khá (2018-)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GIÁO XỨ

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  khanhbui
  • khanhbui