Nhà thờ giáo họ Đồng Nhân – Giáo Xứ Đông Lao

xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội

Nhà thờ giáo họ Đồng Nhân – Giáo Xứ Đông Lao

xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội

Giờ lễ

 • Chúa nhật: Chờ cập nhật
 • Ngày thường: Chờ cập nhật

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Hà Nội
 • Giáo hạt Chính Tòa
 • Giáo xứ Đông Lao

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giáo họ Đồng Nhân tọa lạc trên địa bàn xã Đông La, Hoài Ðức, TP. Hà Nội, Giáo họ được thiết lập năm 1942, trực thuộc giáo xứ Đông Lao và nhận Đức Maria Mẹ Thiên Chúa làm quan thầy. Mặc dù là một nơi được đón nhận Tin Mừng rất sớm (khoảng cuối thế kỷ XIX) nhưng Giáo họ chỉ có một ngôi nhà nguyện nhỏ bé bằng tre lợp lá. Năm 1953 Cha Giuse Nguyễn Văn Bàng chính xứ Đông Lao xây cho ngôi nhà thờ mới bằng gạch với chiều dài 16m, chiều rộng 9,5m, nhưng chỉ mới xây được phần thân nhà thờ thì Cha phải chuyển xứ về Phủ Lý. Vậy là công trình phải bỏ dở dang. Kể từ năm 1955 đến năm 2019, xứ Đông Lao không có Cha chính xứ nữa. Giáo dân trong họ chỉ sống bằng nghề nông nghiệp, do đó phần mái nhà thờ cũng không thể tiếp tục thi công được.

Năm 2016 cha Antôn Phạm Văn Giảng về làm giám quản giáo xứ Cát Thuế và Đông Lao, đã xin Bề trên cho phép xây dựng và các cấp chính quyền tạo điều kiện để Giáo họ được xây dựng một ngôi nhà thờ mới, xứng hợp với Phụng vụ thờ phượng Thiên Chúa.

Ngày 28/11/2016 Đức Hồng Y Phêrô đã về dâng Thánh lễ đặt viên đã góc tường cho Giáo họ. Sau bao nỗ lực dựng xây, ngôi nhà thờ mới giờ đây đã được hoàn thiện trong niềm vui tạ ơn của toàn thể cộng đoàn.

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong