Nhà Thờ Giáo Họ Trung Trí Giáo Xứ Hàm Long

172 Đê Trần Khát Chân, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

Nhà Thờ Giáo Họ Trung Trí Giáo Xứ Hàm Long

172 Đê Trần Khát Chân, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

Giờ lễ

  • Chúa nhật 06:00, 19:00
  • Ngày thường 19:00

Thông tin giáo xứ

  • Giáo phận Hà Nội
  • Giáo hạt Chánh toà Hà Nội
  • Năm thành lập
  • Bổn mạng
  • Điện thoại

Chi tiết giáo xứ

Giờ lễ nhà Thờ Trung Trí

  • Ngày thường: 19:00
  • Chúa nhật: 06:00, 19:00

Chúng ta đang sống trong niềm vui của Tuần Bát Nhật Giáng sinh mừng Con Chúa xuống thế làm người. Niềm vui đó còn được nhân nên với Giáo họ Trung Chí thuộc Giáo xứ Hàm Long, sáng nay ngày 30-12-2008 Đức Cha phụ tá Tổng Giáo phận Hà Nội cùng quý Cha và rất đông quý khách đã về dâng Thánh lễ tạ ơn và bắt băng khánh thành ngôi Thánh đường mới của Giáo họ.

Giáo họ Trung Chí thuộc Giáo xứ Hàm Long, nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng – Thành phố Hà Nội.

Trước đây Giáo họ đã có một ngôi nhà thờ nhỏ, nhưng trải qua thời gian đã bị hư hỏng nặng nề, và cũng có những lúc bà con giáo dân trong Giáo họ đã phải rất quyết tâm mới giữ được phần đất khỏi bị lấn chiếm một cách bất công. Niềm mơ ước của bà con giáo dân nơi đây là có được một Thánh đường mới để sớm tối cầu nguyện. Và ngày 26 tháng 11 năm 2006 được sự cho phép của Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt, Cha xứ tiền nhiệm Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh đã khởi công xây dựng Thánh đường Giáo họ Trung Chí. Đến tháng 3 năm 2007 Cha xứ Giacôbê Nguyễn Văn Lý tiếp tục chỉ đạo và hướng dẫn công trình cho đến hôm nay đây một ngôi Thánh đường nguy nga đã được hoàn thành, thỏa lòng mong đợi của Giáo họ.

Với số Giáo dân chỉ có 300 nhân danh, song vào những dịp lễ trọng thì số Giáo dân tham dự thánh lễ rất đông đảo, vì khu vực này tập trung rất đông người Công giáo là những lao động nhập cư từ những tỉnh thành khác về đây.

Hy vọng với ngôi Thánh đường mới này sẽ khởi đầu cho một sự phát triển về lòng đạo đức của Giáo họ Trung Chí.

nguồn: giaoxugiaohovietnam.com

LỜI KÊU GỌI

Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.team@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

Nhà thờ cùng khu vực

Compare listings

So sánh
lienkhuong
  • lienkhuong