Nhà Thờ Gioan Baotixita

1 Trần Bình Trọng, P8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhà Thờ Gioan Baotixita

1 Trần Bình Trọng, P8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 05:00, 07:00, 18:00
 • Ngày thường: 05:00

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Bà Rịa
 • Giáo hạt Vũng Tàu
 • Năm thành lập 1970
 • Bổn mạng Gioan Baotixita
 • Điện thoại 0643 515 222

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN

Năm 1970, khi làng Phế Bình II được thành lập nơi đây thì cũng có một nhà thờ nhỏ được xây dựng do nhu cầu của anh em binh sĩ Công Giáo. Đây chính là tiền thân của giáo xứ Gioan Baotaxita nhỏ bé và non trẻ ngày nay.

Nhà thờ Gioan Baotixita trước khi trùng tu

Sau biến cố tháng 4 năm 1975, nhà nguyện hầu như không hoạt động, chỉ nhờ sự hy sinh của một số giáo dân trong khu vực mà khuôn viên và nhà nguyện đã được gìn giữ.

Nằm giữa vùng dân cư thưa thớt, rừng dương và đầm trũng (Bàu Trùng), nhiều nơi người dân còn canh tác làm rẫy, nhà thờ Gioan Baotixita ngày ấy còn gọi là nhà thờ Xóm Rẫy hay nhà thờ Bình Giã (vì nằm cạnh con đường Bình Giã thành phố Vũng Tàu). Hai tên gọi này nhiều người hiện nay vẫn còn dùng khi nói đến nhà thờ giáo xứ Gioan Baotixita.

Năm 1987, nhờ công khó của Cha quản nhiệm Phêrô Trần Văn Huyên, chánh xứ Vũng Tàu, nhà thờ đã được mở cửa trở lại.

Được sự hưởng ứng quảng đại của giáo dân, nhà thờ được trùng tu nâng cấp, để rồi nhà nguyện Làng Phế Binh ngày nào, được đổi tên thành nhà thờ giáo họ Gioan Baotixita.

Cũng từ thời điểm này, do sự phát triển kinh tế và đô thị của thành phố Vũng Tàu, người dân ở khắp nơi vào đây sinh sống, dần dần những mảnh đất rẫy, rừng dương… đã biến thành những khu dân cư đông đúc, trong đó có không ít người công giáo.

Cũng chính vì nhu cầu phát triển, vào tháng 6 năm 2006, Đức Giám Mục giáo phận Bà Rịa đã quyết định nâng giáo họ biệt lập Gioan Baotixita lên thành giáo xứ với số giáo dân khoảng chừng 1.400 người.

Giáo xứ Gioan đã được sống dưới sự hướng dẫn, chăm sóc của quý cha quản nhiệm:

Phêrô Nguyễn Thanh Long: 1973 – 1974.
Đaminh Hoàng Ngọc Thất: 1974 – 1976.
Phêrô Hoàng Phú Bảo: 1976 – 1987.
Phêrô Trần Văn Huyên: 1987 – 1997; 2005 – 08.2007.
Phaolô Nguyễn Hữu Thời: 1997 – 1998
Antôn Ngô Văn Hữu: 1998 đến 2005

Từ 01 tháng 09 năm 2007 đến nay, Đức Giám Mục giáo phận đã bổ nhiệm Cha Gioan M.Vianney Lê Quang Tấn làm chánh xứ tiên khởi của giáo xứ. Kể từ ngày ấy, tổ chức giáo xứ, đời sống đạo đức dần dần được ổn định, số giáo dân ngày một thêm đông.

HƯỚNG VỀ TƯƠNG LAI

Là địa bàn thuộc vùng phát triển đô thị và vùng dân cư mới, số người di dân kinh tế mỗi ngày một đông, đời sống của những anh chị em này hết sức khó khăn. Đây chính là mối bận tâm trong những phương hướng mục vụ của giáo xứ. Ý thức mình là giáo xứ truyền giáo, cả cộng đoàn giáo xứ đang ra sức xây dựng tình hiệp nhất yêu thương, phá bỏ mọi ngăn cách…để đến với mọi người, miễn sao cho tình thương được ngự trị.

Mong ước có được một ngôi thánh đường đơn sơ và trang nghiêm làm nơi thờ phượng xứng đáng bù đắp cho những thiếu thốn hiện tại.

Giờ Lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Gioan Baotixita

Ngày thường: 05:00
Chúa nhật: 5:00 – 7:00 – 18:00

Nguồn: giaophanbaria.org

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong