Nhà Thờ Hà Lai (Đầm Hà)

Thôn Xóm Giáo, xã Đầm Hà, Đầm Hà, Quảng Ninh

Nhà Thờ Hà Lai (Đầm Hà)

Thôn Xóm Giáo, xã Đầm Hà, Đầm Hà, Quảng Ninh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: Chờ cung cấp
 • Ngày thường: Chờ cung cấp

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Hải Phòng
 • Giáo hạt Hòn Gai
 • Năm thành lập
 • Bổn mạng
 • Điện thoại

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Ngày hồng phúc của Giáo xứ Hà Lai

Với một giáo xứ nhỏ và tọa lạc tại một vùng quê miền Đông xa xôi, thì hôm nay (12/6/2018) diễn ra 3 sự kiện trong 1 ngày quả là hồng phúc cho người dân Hà Lai. Ba sự kiện là: Mừng lễ thánh Quan thầy, Làm phép tượng thánh Antôn Padua và cử hành nghi thức Thêm sức.

Người dân Hà Lai mong chờ ngày này với sự phấn khởi và có phần háo hức. Bầu khí đón tiếp trang trọng và vui tươi đã thể hiện điều ấy. Dù trời nắng nóng oi bức, nhưng ai nấy trên khuôn mặt luôn nở nụ cười tươi với ánh mắt lóa lên niềm hạnh phúc. Sự hiện diện của người cha chung giáo phận cùng với quý cha và quý khách đến từ miền duyên hải đã góp phần làm nên sự trang trọng của thánh lễ, làm cho niềm vui của người dân nơi đây như vỡ òa. Như lời phát biểu của ông trùm cả: “Đây là ngày lịch sử, ngày đáng nhớ của giáo xứ Hà Lai”.

Niềm vui của người dân như trào dâng lên trong ngày hồng phúc này khi nhận thấy giáo xứ không ngừng thay da đổi thịt, từ cơ sở vật chất cho đến đời sống đức tin. Nhà thờ được trùng tu khang trang, khuôn viên được xây dựng gọn gàng, sạch sẽ, tượng đài thánh Quan thầy vừa được hoàn thành. Hơn nữa, Ban hành giáo được củng cố, các hội đoàn được gia tăng về lượng cũng như chất. Tất cả những điều ấy cho thấy Hà Lai đang bừng trỗi dậy, và làm cho ngày đặc biệt hôm nay thêm ý nghĩa và trọn niềm vui.

Trước khi chủ sự thánh lễ mừng kính thánh Quan thầy và cử hành nghi thức Thêm sức, Đức cha đã làm phép tượng đài thánh Antôn Quan thầy, tại mặt tiền nhà thờ. Ước mơ bấy lâu về một tượng đài để bày tỏ lòng yêu mến với thánh Bổn mạng, cùng tô thêm vẻ đẹp cho ngôi thánh đường, nay đã trở thành hiện thực. Tượng đài vừa là niềm tự hào cho người dân Hà Lai, vừa giúp cộng đoàn gia tăng đức tin, lòng mến với Chúa và yêu thánh Quan thầy.

Trong bài giảng, Đức cha đã làm nổi bật mối tương quan thú vị giữa hai nghi thức được cử hành. Nghi thức thánh hóa tượng đài làm cho bức tượng trở nên thánh thiêng; còn nghi thức Thêm sức, qua việc đặt tay và xức dầu, biến người lãnh nhận trở nên Đền thờ của Chúa. Trong tâm tình mục tử, người cha chung mời gọi các tín hữu hãy nhìn lên thánh Antôn quan thầy mà bắt chước các nhân đức của ngài, đặc biệt là lòng mến Chúa và yêu người, hầu xứng đáng là ngôi Đền cho Chúa ngự.

Tiếp theo những lời chia sẻ là nghi thức Thêm sức. Có 67 ứng viên lãnh nhận, trong đó 27 em là thiếu nhi, còn lại 40 người trưởng thành. Đây là hậu quả của những thời kỳ khó khăn do thiếu thốn các mục tử. Trước khi trao ban, Đức cha không quên nói lên ý nghĩa của việc lãnh nhận bí tích Thêm sức, đồng thời nêu lên những bổn phận của những ai diễm phúc đón nhận dồi dào hồng ân Thánh Thần.

Niềm vui đem lại sức sống và niềm hy vọng. Những điều này đã hiển hiện nơi người dân Hà Lai trong ngày hồng phúc này, cách riêng nơi các ứng viên Thêm sức. Đó như luồng gió mới để thúc đẩy cho những đổi thay nơi đây được tiếp tục, và góp phần làm cho giáo xứ Hà Lai không ngừng lớn mạnh, không như nhiều người xưa nay từng nghĩ, từng nghe về tên gọi này!

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Phòng

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong