Nhà Thờ Hải Đăng

109 Phước Thắng, P.12, , Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhà Thờ Hải Đăng

109 Phước Thắng, P.12, Bà Rịa - Vũng Tàu

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 04:40 - 07:00 - 16:40
 • Ngày thường: 04:45 - 18:00 (T5)

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Bà Rịa
 • Giáo hạt Vũng Tàu
 • Năm thành lập 1970
 • Bổn mạng Đức Mẹ Lộ Đức
 • Điện thoại 0643 848 646

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Ngày 10.4.1970, Cha Giacôbê Trần Mạnh Thắng đã từ Phước Tỉnh dẫn hơn 100 giáo dân gốc Tam Hiệp và Núi Đỏ, sang bến đò sông Cửa Lấp, tức Hải Đăng, đối diện với xã Phước Tỉnh để lập nghiệp. Ngay từ những ngày đầu, Cha Giacôbê và cộng đoàn đã làm một nhà thờ bằng cây rừng, mái lợp tôn để cử hành Thánh Lễ.

Năm 1974, số giáo dân lên đến khoảng 1.765 người nhưng đến cuối năm 1975 chỉ còn khoảng 600 và được Cha Matthêu Trần Trinh Khiết chăm sóc, hướng dẫn. Năm 1978, Cha Matthêu về Thủ Đức, từ đó đến 1992, không còn linh mục trực tiếp cư ngụ tại giáo xứ. Cha phaolô Vũ Minh Trí, chánh xứ Nam Bình, đến dâng lễ cho cộng đoàn vào ngày Chúa nhật. Trong thời gian này Cha Phaolô đã cùng với cộng đoàn đã xây dựng một ngôi nhà thờ tường gạch, mái lợp tôn xi măng.

Từ năm 1989-1992, thầy JB.Nguyễn Văn Bộ được sai đến giúp xứ và được bổ nhiệm làm chánh xứ sau khi thụ phong linh mục năm 1992. Trong thời gian phục vụ tại đây, Ngài đã làm các chòi lá để có nơi cho các em học giáo lý, chấn chỉnh sinh hoạt các giới của giáo xứ.

Từ năm 1994 – 2002, giáo xứ được Cha Phanxicô xaviê. Nguyễn Văn Đạo coi sóc. Ngài đã mở rộng lối đi xung quanh nhà thờ; tu sửa các chòi học giáo lý; xây dựng nhà hội và nhà xứ; trang bị hệ thống âm thanh của nhà thờ. Bộ mặt của giáo xứ đã khang trang hơn. Từ năm 2002 – 2004, Cha Phanxicô được Đức Giám Mục cử làm chánh xứ Nam Bình, nhưng vẫn tiếp tục quản nhiệm giáo xứ Hải Đăng.

Ngày 5.2.2004, Cha Phêrô Trần Thanh Sơn được Đức Giám Mục bổ nhiệm làm chánh xứ. Ngài đã cũng cố sinh hoạt các đoàn thể trong giáo xứ và đang xây dựng nhà thờ mới thay thế nhà thờ cũ đã bị cơn bão Durian tàn phá nặng nề.

CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

Hàng năm vào các dịp Mùa Vọng, Mùa Chay, giáo xứ đều có các cha khách đến giúp tĩnh tâm cho cộng đoàn. Đặc biệt vào mùa chay 2008, quý cha dòng Chúa Cứu Thế có đến tổ chức tuần Đại Phúc cho giáo xứ. Nhờ tuần Đại Phúc này, đời sống đức tin của cộng đoàn được nâng cao, nhiều người khô khan nguội lạnh đã đến lãnh nhận các bí tích.

Hàng năm giáo xứ còn cử hành một Thánh Lễ tại Đài Thánh Giuse vào ngày 19.3 (bổn mạng của họ Giuse) và một Thánh Lễ tại nhà nguyện Mân Côi vào ngày 7.10 (bổn mạng họ Mân Côi).

Với sự giúp đỡ của quý ân nhân, vào mỗi dịp hè, giáo xứ có tổ chức phát thưởng cho các em có thành tích tốt về học tập văn hóa và giáo lý.

Tổ chức chia sẻ vật chất cho các gia đình khó khăn trong địa bàn giáo xứ không kể lương, giáo vào các dịp Tết. Ngày mồng hai Tết, với truyền thống hiếu thảo “ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn”, giáo xứ còn tổ chức dâng lễ, chúc thọ và tặng quà cho các vị cao niên từ 70 tuổi trở lên trong giáo xứ.

Trong đời sống Bác Ái, giáo xứ còn quan tâm góp phần xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo, giúp đỡ cho các gia đình gặp khó khăn, bệnh tật…

Giáo xứ đang mỗi ngày một phát triển cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Giờ Lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Hải Đăng

Ngày thường: 04:45 – 18:00 (T5)
Chúa nhật: 04:40 – 07:00 – 16:40

Nguồn: giaophanbaria.org

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong