Nhà Thờ Kim Bảng

Kim Thanh, Kim Bình, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam

Nhà Thờ Kim Bảng

Kim Thanh, Kim Bình, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam

Giờ lễ

 • Chúa nhật: Theo thông báo hằng tuần của Giáo Xứ
 • Ngày thường: Theo thông báo hằng tuần của Giáo Xứ

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Hà Nội
 • Giáo hạt Phủ Lý
 • Năm thành lập Khoảng năm 1860
 • Bỗn mạng Đức Mẹ Mân Côi (07/10)
 • Email gxkimbangtgphn@gmail.com

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giờ lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Kim Bảng, Kim Thanh, Kim Bình, Phủ Lý, Hà Nam, Giáo phận Hà Nội

GIÁO HỌ TRỰC THUỘC:

Lịch sử hình thành Giáo xứ

Theo kể lại, Tin mừng của Chúa Ki-tô đến với giáo xứ Kim Bảng từ khi nào không ai rõ vì đã thất truyền. Nhưng theo sách truyện “Các Thánh tử đạo Việt Nam” xuất bản năm 1909, thì năm 1860 Kim Bảng đã có cha xứ là cha Tường. Lúc bấy giờ, Cố Thánh Ven đã đến làm phúc và rao giảng Tin Mừng tại làng Kim Bảng 2 lần, năm 1860 và năm 1861. Sau đó Ngài bị bắt tại Kẻ Bèo và bị xử trảm tại Hà Nội.

Cha Tường đã coi sóc xứ Kim Bảng từ năm 1860 đến năm 1863. Và có thể coi giáo xứ Kim Bảng chính thức được thành lập vào thời điểm này. Đây cũng là dấu mốc lịch sử quan trọng nhất của mỗi người con quê hương Kim Bảng. Sau 5 năm không có cha xứ coi sóc, đến năm 1868 cha Hen-ri-cô Nhã được bề trên cử về làm chính xứ Kim Bảng.

Suốt khoảng thời gian dài từ 1860 đến 1940 Kim Bảng là xứ đạo lớn của huyện Kim Bảng bao gồm chính xứ Kim Bảng và 12 họ lẻ: Bình Chính – Trung Đồng – Văn Lâm – Kim Tân – Điền Xá -Thọ Lão – Thụy Xuyên – Do Lễ – Đồng Sơn – Bút Sơn – Thanh Nộn – và Phù Đạm. Theo chiều biến đổi của thời gian, giáo xứ Kim Bảng cũng có nhiều thay đổi. Cùng với sự lớn mạnh của Giáo hội, một số họ lẻ đã được phát triển mở rộng thành giáo xứ như Đồng Sơn, Bút Sơn, Tân Lang. Giáo khu Kim Tân Quế mới được hình thành. Tuy nhiên cũng có một số họ bị mai một như Do Lễ, Thanh Nộn, và Phù Đạm.

 

 

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong