Nhà Thờ Phú Thọ Hoà

39 Lương Trúc Đàm, Hiệp Tân, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Nhà Thờ Phú Thọ Hoà

39 Lương Trúc Đàm, Hiệp Tân, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 05:00, 07:30, 17:00, 19:00
 • Ngày thường: 05:00, 17:30

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận TPHCM
 • Giáo hạt Tân Sơn Nhì
 • Năm thành lập 1965
 • Bổn mạng Đức Kitô Vua
 • Điện thoại 08 3864 8076

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giáo xứ nhận Đức Kitô Vua làm bổn mạng và được chính thức phê chuẩn thành lập vào ngày Lễ Đức Mẹ Lên Trời 15/8/1965. Giáo xứ hình thành từ sự kết hợp giáo dân của Giáo xứ Châu Hiệp, Mỹ Tho về đây định cư và giáo dân tại chỗ của Họ Trái Tim Vẹn Sạch, Giáo xứ Tân Phú. Vị có công khai sáng và thành lập GX là Linh mục GB Đinh Hữu Dong

Nhà thờ và các công trình xây dựng

Nếu ngôi Thánh đường và các công trình xây dựng là những tài sản hữu hình của một Giáo xứ, thì tài sản của GX Phú Thọ Hòa đã phải gầy dựng với biết bao tâm huyết, công sức của cộng đoàn Dân Chúa, trải qua vô vàn gian nan vất vả, có lần trắng tay mất người lẫn của và phải làm lại từ đầu.

Khởi đầu, tháng 5/ 1965, một ngôi nhà thờ tạm dựng lên từ một khung sườn nhà vòm y tế từ Châu Hiệp chuyển về.

Đến Mậu Thân 1968 và tháng 5/1968, gần 200 căn nhà bị thiêu rụi cùng với nhiều người chết, ngôi nhà thờ và trường học Tuấn Đức cũng cùng chung số phận. Nhưng với niềm tin sắt đá vào sự quan phòng của Thiên Chúa từ nhân, tấm lòng yêu thương gắn bó, tinh thần tương trợ, các giáo dân Phú Thọ Hòa đã gượng dậy để xây dựng lại từ đầu. Trên đống hoang tàn đổ nát, khó khăn thêm chồng chất khi nghề dệt truyền thống mang từ Châu Hiệp lên cũng bị phá hủy hoàn toàn.

Năm 1971, Cha xứ Đinh Hữu Dong cùng với mọi người đã bắt tay xây dựng Trường học và Nhà xứ. Những công trình này được khánh thành năm 1972.

Sau đó, Giáo xứ khởi công xây dựng Thánh đường ( 36m x 16m) dâng kính Đức Kitô Vua với sự hỗ trợ của Giáo hội và các Giáo xứ bạn, đặc biệt là sự trợ giúp từ Linh mục Vinh Sơn Trần Công Uẩn, đang làm mục vụ tại New Calédonie.

Ngày 3/11/2001, Linh mục Giuse Đinh Hiền Tiến nhận nhiệm vụ Chánh xứ. Ngay sau đó, ngài thực hiện việc tu bổ khuôn viên Thánh đường (113m65 x 87m35). Tiếp theo, ngài cho khởi công xây dựng Đài Thánh Giuse và ngày 29/7/2002, Đức TGM / GB Phạm Minh Mẫn làm phép khánh thành.

Ngài tiếp tục làm sân Nhà xứ, lắp đặt hệ thống ánh sáng cho khuôn viên Thánh đường và xây dựng Văn phòng Ban Mục vụ Giáo xứ. Tháng 9/2004 Cha xứ cho nâng cấp VP ban Mục vụ lên 2 tầng lầu để dùng làm Văn phòng Giáo xứ, cùng với hàng rào bên trái Thánh đường 113m50.

Nguồn: tgpsaigon.net

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong