Nhà thờ Tâm Hòa

Ấp Hòa Bình, Xã Đông Hoà, Trảng Bom, Đồng Nai

Nhà thờ Tâm Hòa

Ấp Hòa Bình, Xã Đông Hoà, Trảng Bom, Đồng Nai

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 04:30, 07:00, 17:00
 • Thứ bảy: 04:30, 18:30
 • Ngày thường: 04:30, 17:30

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Xuân Lộc
 • Giáo hạt An Bình
 • Bổn mạng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
 • Năm thành lập 1998

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

TÓM TẮT LỊCH SỬ

Quá trình hình thành và phát triển

Năm 1972, Cha Giuse Nguyễn Hương Mạch thành lập khu Hòa Bình II thuộc Giáo xứ An Bình. Ba năm sau, Cha Giuse Nguyễn Hương Nam cùng với cha Tôma Nguyễn Văn Thân xin Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng tách riêng khu Hòa Bình II để thành lập Giáo xứ mới. Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng chấp thuận thành lập xứ mới với tên gọi Giáo xứ Hòa Bình II và cắt cử Cha Tôma Nguyễn Văn Thân phụ trách Giáo xứ trong tư cách chánh xứ tiên khởi. Năm 1987, Cha Tôma và cộng đoàn Hòa Bình II xây nhà thờ mới khang trang để có nơi xứng đáng hơn trong việc tôn thờ Thiên Chúa. Năm 1998, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật đổi tên Giáo xứ Hòa Bình II thành Giáo xứ Tâm Hòa như ngày nay. Qua các thời quý Cha quản xứ, đời sống đức tin của cộng đoàn ngày càng vững mạnh và các sinh hoạt mục vụ đã đi vào ổn định, đồng thời, cộng đoàn Giáo xứ Tâm Hòa đã có thêm nhà xứ mới, nhà mục vụ và các tượng đài xung quanh nhà thờ. Hiện nay, dưới sự hướng dẫn của Cha quản hạt Gioan Trần Xuân Hùng, Giáo xứ Tâm Hòa đã có đủ các cơ sở vật chất để đáp ứng cho nhu cầu mục vụ và đời sống đức tin của dân Chúa nơi đây ngày càng vững mạnh.

Địa dư Ðông giáp xứ Thanh Bình; Tây giáp xứ Tâm An; Nam giáp xứ Mân Côi; Bắc giáp xứ Quảng Tâm

Diện tích 0,99 km2

Ngày chầu lượt CN II MC

Dòng tu hiện diện trong xứ Mến Thánh Giá Thủ Đức – Cộng đoàn Tâm Hòa

Linh mục đương nhiệm Gioan Trần Xuân Hùng (2013 -)

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  khanhbui
  • khanhbui