Nhà Thờ Tam Tòa Đà Nẵng

274 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Nhà Thờ Tam Tòa Đà Nẵng

274 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 05:00, 07:00, 17:00
 • Ngày thường: 05:00 (T2 - T7) - 18:00 (T5) - 17:30 (Thứ 7 thay Chúa Nhật)

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Đà Nẵng
 • Giáo hạt Đà Nẵng
 • Năm Thành lập 1954
 • Bổn mạng Đức Mẹ Vô Nhiễm
 • Điện thoại 0236 3835 625
 • Facebook /GxTamToa

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Thánh lễ khánh thành nhà thờ Tam Tòa Đà Nẵng

Tam Tòa-Đà Nẵng- Lúc 9 giờ sáng nay, ngày 8 -12-2012, lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm, bổn mạng giáo xứ Tam Tòa, ĐGM Giáo phận Đà Nẵng Châu Ngọc Tri, đã đến chủ sự Thánh lễ Cung hiến và Khánh thành nhà thờ Tam Tòa, Đà Nẵng.

Trong thư mời, Giáo xứ Tam Tòa đã xác tín rằng: “ nhờ hồng ân Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria Vô Nhiễm, Thánh Cả Giuse và các thánh Tử đạo Việt Nam, cùng với lời cầu và sự nhiệt thành đóng góp của quý Đức Cha, Linh mục, Tu sĩ nam nữ, cùng các gia đình hải ngoại, cũng như các gia đình trong và ngoài giáo xứ Tam Tòa…mà ngôi nhà thờ Tam Tòa đã được hoàn thành ”.
Đúng vậy, sau gần 2 năm thi công, một ngôi thánh đường đồ sộ, khang trang, bề thế, có sức chứa khoảng 1400 chổ ngồi, đã được hoàn tất. Đây là ngôi thánh đường ước mơ, mong đợi của bao đời nay. Một giáo dân hiện đang sinh sống tại Tam Tòa Đà Nẵng đã hân hoan vui mừng chia sẻ: Thật tôi không ngờ là từ một ngôi nhà thờ bé nhỏ ngày trước, đất đai cũng không rộng mà sao nay lại trở thành một ngôi nhà thờ trông rộng mênh mông, lễ Chúa nhật, lễ trọng cũng chỉ ngồi hết tầng dưới thôi.
1
Quả vậy, khu đất Tam Tòa quá nhỏ để xây dựng nhà thờ, nhưng Cha quản xứ và Ban quản lý đã tận dụng không bỏ trống một mét vuông nào cả, và còn tận dụng chiều cao ( xây 3 tầng) để có đủ diện tích làm Hội trường, các phòng học giáo lý, và nhà thờ. Tổng cọng diện tích xây dựng gần 3000 m2 sàn.
1
Đến dự lễ Cung hiến và Khánh thành, ngoài giáo dân Tam Tòa sở tại, chúng tôi thấy có đại diện Chính quyền thành phố và địa phương, các tôn giáo bạn, các giáo xứ trong giáo phận, quí ân nhân, anh chị em Tam Tòa hải ngoại, Tam Tòa Quảng Bình, và Tam Tòa Miền Nam, cùng đông đảo khách mời.
Thánh lễ do ĐGM chủ sự với gần 60 linh mục đồng tế, đã diễn ra trong hơn 2 giờ đồng hồ. Vì là Thánh đường được Cung hiến cho nên ĐGM đã cử hành nhiều nghi thức cung hiến như xức dầu bàn thờ và 4 điểm chính trong nhà thờ, an vị Xương Thánh nơi bàn thờ, v.v… Cuối Thánh Lễ, Linh mục TDD đã đọc thư chúc mừng của hai ĐGM Võ Đức Minh, Gp. Nha Trang, và ĐGM Nguyễn Thái Hợp, Gp Vinh. Sau đó Ông Phạm Thanh Hương, Chủ tịch HĐGX Tam Tòa Đà Nẵng đã thay mặt cộng đoàn Giáo xứ cám ơn quý ĐGM, Cha Quản xứ, quý Linh mục, tu sĩ nam nữ, ân nhân, chính quyền, tôn giáo bạn, đội thiết kế, thi công, nhất là anh chị em Tam Tòa khắp nơi…
1
Sau Thánh lễ là tiệc mừng với trên 400 khách mời. Riêng Cộng đoàn Giáo xứ Tam Tòa sẽ hân hoan chung vui trong buổi liên hoan vào lúc 18 giờ tối nay.
Ngày thường: 05:00 (T2 – T7) – 18:00 (T5) – 17:30 (Thứ 7 thay Chúa Nhật)
Chúa nhật: 05:00 – 07:00 – 17:00

Video

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong