Nhà Thờ Tây Linh

139 Thái Phiên, Thuận Lộc, TP. Huế, Thừa Thiên Huế

Nhà Thờ Tây Linh

139 Thái Phiên, Thuận Lộc, TP. Huế, Thừa Thiên Huế

Giờ lễ

 • Ngày thường: 19:00
 • Chúa nhật: 06:00 (có thể thay đổi theo mùa) - 16:30

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Huế
 • Giáo hạt TP. Huế
 • Năm thành lập 1964
 • Bổn mạng Mẹ Hồn Xác Lên Trời (15/08)
 • Điện thoại

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Là một giáo xứ thuộc phường Thuận Lộc, nằm trong Nội thành Huế. Theo sử liệu giáo xứ hình thành từ rất sớm, dưới thời chúa Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát, tên gọi là giáo xứ Cầu Kho, với ngôi nhà thờ bằng tranh, tọa lạc tại gần cổng đồn Mang Cá, sau khi đổi thành giáo xứ Tây Linh và xây ngôi nhà thờ mới hiện tại thì cơ sở này trao lại cho các cha dòng Tên mở trường trung học Tín Đức, sau ngày giải phóng chính quyền trưng dụng và đổi thành trường Thuận Lộc. Thánh tử đạo Micae Hồ Đình Hy sinh thời là quan tam phẩm triều đình cũng sinh hoạt tại họ đạo Cầu Kho này. Chính vì thế, sau khi xây dựng nhà thờ, cha sở Giuse Trần Thắng Trung đã xây ngôi trường tiểu học mang tên vị Thánh tử đạo gọi là Trường tiểu học Hồ Đình Hy, nằm trong khuôn viên nhà thờ như đã nói ở trên.

Đến năm 1950, giáo xứ Cầu Kho mới có cha sở chính thức đầu tiên là cha Phaolô Trần Bá Hạnh, lúc này số giáo dân chừng 500 người. Đến đời cha Trần Thắng Trung coi sóc, số giáo dân đã là 2000. Vào thời cực thịnh của giáo xứ, theo thống kê năm 1972 số giáo dân lên đến trên 4200 người.

Sau ngày giải phóng, giáo dân ly tán khắp nơi, một số đi vùng “kinh tế mới” theo chủ trương của nhà nước. Hiện nay, giáo dân chỉ còn khoảng 1000 người. Tuy vậy, với tinh thần đoàn kết yêu thương nhau, HĐGX vẫn tích cực và nhiệt tình, thường xuyên tham dự các khóa tập huấn do Tòa Tổng Giám mục tổ chức, các hội đoàn thường xuyên sinh hoạt, năng nổ nhất phải kể đến Gia đình trẻ.

Giờ Lễ Nhà Thờ Giáo Xứ  Tây Linh

Ngày thường: 19:00
Chúa nhật: 06:00 (có thể thay đổi theo mùa) – 16:30

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong