Nhà Thờ Thánh Gioan PhaoLo II

91/10-12 Trần Quang Diệu, phường 13, Quận 3, Hồ Chí Minh

Nhà Thờ Thánh Gioan PhaoLo II

91/10-12 Trần Quang Diệu, phường 13, Quận 3, Hồ Chí Minh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 06:00, 08:00, 16:00
 • Ngày thường: 05:30 - 17:30 (Thứ 3,5,7)

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận TPHCM
 • Giáo hạt Tân định
 • Năm thành lập 2014
 • Bổn mạng Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II
 • Điện thoại

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giáo xứ Thánh Gioan Phaolô II, trước đây là giáo khu Thánh Linh (là 1 trong 10 giáo khu của Gx. Vườn Xoài). Sau này, cha chính xứ Vinh Sơn Nguyễn Thế Thủ đã đặt tên là giáo khu Thánh Tử đạo Việt Nam Luca Loan với hơn 700 giáo dân và cộng đoàn Dòng Mến Thánh Giá Bùi Chu.

Ngôi nhà thờ có diện tích (9,5m x 15m) do ông Giuse Nguyễn Mạnh Đề mua năm 1967. Lúc đó là sàn gỗ và chung quanh là đầm lầy, ao rau muống, vì đây là khu vực ổ chuột của vùng kênh Nhiêu Lộc. Thế nhưng, việc hình thành nhà nguyện Thánh Linh đã phần nào giúp cho đời sống thiêng liêng của những tín hữu Công giáo tại đây vững tin và có nơi thờ phượng.

Kế tiếp, từ năm 1980, nhà nguyện Thánh Linh đã có các linh mục về giúp thường xuyên hơn. (Thời kỳ cha Phêrô Phan Khắc Từ).

Từ năm 2011, cha Vincentê Nguyễn Thế Thủ đã nhờ cha Philipphê Maria Nguyễn Thái Hiệp, CMC đến trực tiếp coi sóc nhà nguyện Thánh Linh.

Căn cứ theo đề nghị của giáo xứ Vườn Xoài ngày 16/6/2014, và ý kiến của Ban Tư vấn của Đức TGM Phaolô ngày 17/6/2014, nhân lễ Mình Máu Thánh Chúa 22/6/2014, Đức TGM Phaolô đã ký Quyết định thiết lập giáo xứ Thánh Gioan Phaolô II và Bổ nhiệm cha Vicentê Nguyễn Đức Dũng là chính xứ tiên khởi giáo xứ Thánh Gioan Phaolô II.

Lúc 16g00 ngày 20/7/2014, thay mặt Đức TGM Phaolô, cha Tổng Đại diện Inhaxio Hồ Văn Xuân đã chủ sự Thánh lễ Tạ ơn: Thiết lập giáo xứ Thánh Gioan Phaolô II và nghi thức nhậm chức chính xứ của cha Vincentê Nguyễn Đức Dũng.

nguồn: tgpsaigon.net

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong