Nhà Thờ Thánh Giuse (Quận 10, TPHCM)

666/14/11 Ba Tháng Hai, phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

Nhà Thờ Thánh Giuse (Quận 10, TPHCM)

666/14/11 Ba Tháng Hai, phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 06:00, 07:30
 • Ngày thường: 17:30

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận TPHCM
 • Giáo hạt Phú Thọ
 • Năm thành lập 1960
 • Bổn mạng Thánh Giuse
 • Điện thoại 08 3866 3723

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giáo họ Giuse nguyên thủy là một nhà nguyện được thành lập từ năm 1960, tính đến nay đã tròn 50 năm, với một cơ sở vật chất gồm 2 gian nhà trong dãy nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng.

Vào mùa mưa, nước trong nhà nguyện lúc nào cũng ngập đến mắt cá chân, khiến cho việc tham dự thánh lễ của Giáo dân dường như không được thoải mái. Tuy nhiên, với đức tin mạnh mẽ và tinh thần phụng tự sốt sắng, thánh lễ lúc nào cũng đông đảo tín hữu, vừa dâng lễ vừa ngâm chân trong làn nước không lấy gì làm sạch, nhưng nét mặt ai nấy không hề tỏ ra bực bội. Đến khi thánh lễ xong, ra về, ai nấy còn cười cười, nói nói, rất rôm rả. Điều này nói lên sức mạnh tiềm ẩn của đức tin đã tạo nên niềm vui và thắng lướt mọi khó khăn, trở ngại, trong cuộc sống thường nhật.

Ngôi nhà nguyện tuy nhỏ nhưng đã chứng kiến biết bao thăng trầm của lịch sử. Cho mãi đến năm 1990, Cha sở Gioan Baotixita Trần Thanh Cao, khi đó còn là Cha phó Giáo xứ Đồng Tiến, mới huy động bà con trong giáo họ, cùng quyết tâm cải thiện tình trạng phụng tự, bằng cách vận động di dời địa điểm, từ hai gian nhà nằm sâu trong ngõ hẹp đến địa điểm hiện tại thông thoáng hơn. Sau đó, thánh lễ khởi công xây dựng được tiến hành, trong điều kiện thật vô cùng khó khăn về thủ tục, thiếu thốn về kinh phí. Công trình tưởng như không thể hoàn thành. Nhưng từ mục tử cho đến đoàn chiên, đều một lòng tin tưởng tuyệt đối và phó thác mọi sự trong tay Thánh Cả Giuse, Đấng Thánh Bổn mạng rất yêu quý của Giáo họ. Và lời cầu nguyện tha thiết đã được Ngài lắng nghe… Nhờ đó, ngôi thánh đường này đã từng bước được hoàn thành. Và ngày 30.09.1990 lễ khánh thành đã được long trọng tổ chức trong niềm vui và lòng tri ân sâu xa không bút nào tả xiết.

Nguồn: giaoxugiaohovietnam.com

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong