Nhà Thờ Thánh Phaolo (Bình Tân, TPHCM)

280 Vành Đai Trong, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Nhà Thờ Thánh Phaolo (Bình Tân, TPHCM)

280 Vành Đai Trong, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 05:00, 08:00, 16:00, 17:30, 19:00
 • Ngày thường: 05:00, 17:30

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận TPHCM
 • Giáo hạt Tân Sơn Nhì
 • Năm thành lập 1961
 • Bổn mạng Thánh Phaolô Trở Lại
 • Điện thoại 08 3762 2403

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giáo xứ Thánh Phaolô trước đây ở vùng ngoại ô Thành phố Sài gòn.Năm 1961 do biến cố thời cuộc,Cha Giuse Vũ Súy Ba thành lập trại và Đức Tổng Giám Mục Sài gòn đặt ngài chính thức làm chủ chăn ngày 3-7-1962

Ngày 29-6-1963 Cha Giuse Nguyễn Toàn Công dược cử về làm chánh xứ thay thế Cha già cố Giuse chuyển nhiệm sở mới.

Năm 1966 Giáo xứ đã xây dựng ngôi Thánh đường tại họ đạo Phaolô (Phú lâm).

Năm 1969.ngôi Thánh đường được làm phép .

Ngày 26-6 1975. Cha Phaolô Phạm Trung Dong về làm Cha Chánh xứ thay Cha cố Giuse nhận sứ vụ mới tại Giáo phận Long Xuyên.

Năm 1994, đại tu ngôi Thánh đường này.

Ngày 19-3-1999 lễ Thánh Giuse Giáo xứ khởi công xây dựng ngôi Thánh đường mới và các công trình phụ ở khu dân cư An Lạc Bình Trị Đông.Ngôi nhà Thờ mới được Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn cung hiến vào ngày 28-12-2000.

Giáo xứ Thánh Phaolô từ thời phôi thai chỉ lả một vùng trũng,lầy lội,đầy cỏ năn,cỏ dại. Hành trình từ ngày thành lập Giáo xứ đến việc hình thành những ngôi Thánh đường

Hiện tại đã trải qua bao thời kỳ thăng trầm sóng gió,như một bức tranh nhiều gam màu tối sáng,đậm,nhạt nhưng gam nào cũng tích cực đóng góp vào nét đẹp của ngôi nhà chung Giáo xứ.Nhất là với sự truyền giáo ,cộng đồng dân Chúa tại dây đã biết gắn kết và chia sẻ với anh chị em di dân,xa quê từ mọi miền đất nước đổ về.Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Giáo Phận trong lần gặp gỡ với Giáo xứ đã nói:“Không để một góc phố,vỉa hè, hẻm vùng sâu,vùng xa nào không có bước chân thừa sai và tất cả đều được phủ sóngTruyền Giáo và phát Kênh Tin Mừng”.Hiện tại Giáo xứ có 4 Giáo khu,mỗi Giáo khu đều có Nhà nguyện riêngvà có trách nhiệm loan báo Tin Mừng cho 7 phường và một xã trong địa bàn rộng lớn này điều đòi hỏi vị mục tử và cộng đoàn Giáo xứ phải luôn ưu tư trong trách vụ của mỗi người.

Giáo xứ Phaolô là một địa giới mở,các ngày Chúa nhật những bạn trẻ xa quê hội tụ về đây tham dự Thánh Lễ và các sinh hoạt giao lưu dành cho giới trẻ không phân biệt tôn giáo,trình độ,giai cấp . . . nhằm mục đích giúp các bạn trẻ có một sân chơi hữu ích và khẳng định rõ giá trị thiết thực của đời sống Kitô hữu trong Giáo hội và Xã hội ngày nay.

Năm 2004 Giáo xứ Phaolô cùng với Giáo hạt Tân Sơn Nhì được chọn là nơi cử hành đại lễ bế mạc năm Truyền giáo .

Năm 2005 được Đức Hồng Y SEPÊ Bộ Trưởng Thánh Bộ Truyền Giáo viếng thăm.

Năm Thánh 2010 Giáo xứ Thánh Phaolô được chon là nơi tổ chức ngày Quốc Tế Di Dân toàn quốc.

Nguồn: tgpsaigon.net

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong