Nhà thờ Thụy Ứng

Thôn Bài Thụy, Đồng Tháp, Đan Phượng, Hà Nội

Nhà thờ Thụy Ứng

Thôn Bài Thụy, Đồng Tháp, Đan Phượng, Hà Nội

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 09:30
 • Thứ bảy: 19h30 (19h00 mùa Đông)
 • Ngày thường: 05:00

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Hà Nội
 • Giáo hạt Chính Tòa
 • Năm thành lập 1931
 • Quan thầy Thánh Giuse công nhân (01/5)

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Cuối năm 1720 giáo họ Thụy Ứng đã làm được một nhà thờ nhỏ ở xóm giữa, trên mảnh đất 1 sào Bắc Bộ.

Đến năm 1863 họ mua thêm được 1 sào đất nữa, làm lại nhà thờ bằng gỗ và lợp ngói. Chẳng may năm 1877 bị phái giặc Cờ Đen đốt cháy, vì có người bên lương dắt về. Sau đó họ đi kiện quan thì mấy người đó phải đền 300 đồng. Họ lấy tiền đền và lại góp công sức, tiền của để làm lại nhà thờ khang trang hơn. Đến năm 1892 họ làm được bàn thờ bằng gỗ và nhà chầu đẹp đẽ, son son thiếp bạc. Được phép bề trên địa phận ban, họ Thụy Ứng đã được chầuMình Thánh.

Đến năm 1933 sau khi lập xứ Thụy Ứng, cha Phêrô Nguyễn Hữu Độ (quê Tân Độ) cùng với giáo xứ quyết tâm xây dựng ngôi thánh đường với chiều dài 35m (8 gian), rộng 13m, tháp cao 30m.

Ngôi thánh đường thi công đến năm 1938 thì hoàn thành, nhưng năm 1947 bị giặc Pháp bắn làm sập 6 gian lợp ngói, nhưng may không ai làm sao cả, vì vào giờ trưa giáo dân đều về nhà cả.

Sau đó cha già Độ và giáo họ lại tổ chức sửa lại nhà thờ. Vì thiếu thốn nên nhà thờ chỉ lợp bằng tôn và đến năm 1967 cũng bị bom Mỹ đánh vào và làm hỏng một số tôn.

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong