Nhà Thờ Tiến Thành

Thôn Tiến Phú, xã Tiến Thành, Hàm Tân, Bình Thuận

Nhà Thờ Tiến Thành

Thôn Tiến Phú, xã Tiến Thành, Hàm Tân, Bình Thuận

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 06:00
 • Thứ bảy: 17:00
 • Ngày thường: 17:00 (T3,5)

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Phan Thiết
 • Giáo hạt Phan Thiết
 • Năm Thành lập
 • Bổn mạng
 • Điện thoại

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Năm 1979 khoảng 30 gia đình Công giáo thuôc giáo xứ Chính Tòa đến sinh sống tại thôn Tiến Phú, xã Tiến Thành.

Chúa Nhật Phục Sinh, ngày 4 tháng 4 năm 1999 cha Fx.Nguyễn Quang Minh, phụ tá giáo xứ Chính Tòa đến Tiến Thành thăm giáo dân. Sau khi hỏi thăm, được biết bà con giáo dân từ ngày đến đây sinh sống đã 20 năm, không thể về nhà thờ Chính Tòa Phan Thiết để tham dự các Thánh Lễ, lãnh nhận các Bí tích được vì quảng đường 20km toàn đất cát đi lại rất khó khăn, đời sống kinh tế cũng eo hẹp….

Ngày 5 tháng 7 năm 1999, cha Minh cùng với ông Ngyễn Đức Thắng, Chủ Tịch HĐMV giáo xứ Chính Tòa đến Tiến Thành thăm hỏi và coi xem tình hình như thế nào để chuẩn bị dâng Thánh lễ tại đó, thì được biết, giáo dân rất hoang mang, lo sợ vì bị đe dọa, bị làm kiểm điểm. Sau khi trấn an, động viên và dự kiến sẽ cùng nhau làm đơn gửi Chính quyền các cấp xin cho được sinh hoạt tôn giáo bình thường.

Ngày 7 tháng 8 năm 1999, cha Minh đã làm đơn gửi chính quyền các cấp, xin được dâng lễ vào các ngày Chúa Nhật cho giáo dân, nhưng không được giải quyết.

Chúa Nhật, ngày 27 tháng 2 năm 2000, Thánh lễ đầu tiên do cha Minh cử hành tại nhà bà Nội anh Sương. Thứ Tư Lễ Tro, ngày 8 tháng 3 năm 2000, cha Minh cử hành Thánh lễ thứ hai tại nhà cha mẹ anh Sương.

Ngày 28 tháng 3 năm 2000, Ban tôn giáo thị xã Phan Thiết yêu cầu không được cử hành Thánh lễ và sinh hoạt tôn giáo ở Tiến Thành cho đến khi được chính quyền chấp thuận.

Lễ Chúa Giáng Sinh năm 2000, Đức Cha Nicholas đến thăm giáo dân Tiến Thành.

Từ Mùa Chay 2001, thỉnh thoảng cha Minh đến dâng Thánh lễ luân phiên, khi thì ở nhà cha mẹ anh Sương, khi thì ở nhà anh Phương.

Đến năm 2003, đường xá tương đối tốt hơn, việc đi lại thuận tiện và sinh hoạt tôn giáo cũng tương đối dễ dàng hơn đôi chút.

Ngày 17-7-2007, UBND TP Phan Thiết mới chính thức cho phép cử hành Thánh lễ Chúa Nhật tại nhà ông Nguyễn Ngoạn hoặc ông Nguyễn Thỏa, đến ngày 2-9-2007 thì dời về dâng lễ tại nhà anh Nguyễn Cường.

Ngày 03-02-2008 cha chánh xứ Giuse Hồ Sĩ Hữu mua luôn thửa đất của anh Nguyễn Hùng dài 32m, rộng 5,5m làm nơi cử hành Thánh lễ cho bà con trong giáo họ. Cuối tháng 2 năm 2008, cha Phanxicô Phạm Quyền về làm chánh xứ Chính Tòa, đã chọn thánh Matthêu Lê Văm Gẫm làm bổn mạng cho giáo họ. Cha chánh xứ Phanxicô và các cha phụ tá giáo xứ Chính Tòa thay phiên nhau đến đây dâng lễ Chúa Nhật và các Lễ trọng, các nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang lo việc dạy giáo lý, tập hát.

Ngày 11-10-2011, cha chánh xứ đã mời Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh đến viếng thăm giáo họ. Lễ Chúa Giáng Sinh năm 2011, giáo họ vinh dự đón Đức cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám mục Giáo phận Phan Thiết về dâng thánh lễ. Từ năm 2012, Đức Giám Mục giáo phận vẫn ưu ái đến cử hành các lễ nghi Tuần Thánh và Phục Sinh.

Ngày 12-10-2011 cha chánh xứ Phanxicô làm đơn xin xây dựng nhà thờ cho giáo họ. Vì diện tích quá nhỏ nên cha mua thêm thửa đất của anh Nguyễn Cường cũng dài 32m rộng 5,5m để nhập chung lại làm mặt bằng xây nhà thờ.

Ngày 3-7-2012 UBND Tỉnh Bình Thuận chấp thuận cho phép xây dựng nhà thờ. Hơn 1 năm sau, ngày 01-11-2013, Sở Xây Dựng mới cấp giấy phép xây dựng: 1 trệt làm nhà xứ: 172m vuông và 1 lầu làm nhà thờ cũng 172m vuông, vì phải trừ lộ giới từ tim đường 719 vào 21m.

Lễ Mẹ Vô Nhiễm 09-12-2013, cha chánh xứ Phanxicô đã dâng lễ cầu xin ơn Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria, cho công trình xây dựng được tiến triển tốt đẹp.

Ngày 10-12-2013, Công Ty xây dựng 368 khởi công đào móng thi công. Thứ năm Tuần Thánh, ngày 17-4-2014, kỷ niệm ngày Chúa Giêsu lập Bí tích Thánh Thể, việc xây dựng nhà thờ tương đối ổn định, Đức Giám Mục giáo phận đã dâng thánh lễ đầu tiên trong ngôi nhà thờ mới này. Sau 6 tháng xây dựng, nay công trình đã hoàn thành.

Giáo họ hiện có 41 gia đình với 115 giáo dân, sống bằng nghề đánh cá ven bãi ngang, bằng thuyền nhỏ và thuyền thúng. Công trình xây dựng tốn hết 3 tỷ, nhưng giáo họ vừa nghèo nhân lực vừa nghèo tiền bạc, chỉ đóng góp được 40 triệu đồng. Giáo họ nghèo nhân sự, nghèo tiền bạc và nghèo cả mặt bằng nữa nên không thể mời nhiều ân nhân tham dự Thánh lễ Tạ ơn được. Mong quý vị thông cảm cho.Chúng con cảm tạ hồng ân bao la của Thiên Chúa đã ban cho chúng con ngôi nhà thờ này để cử hành Thánh lễ, sau hơn 30 năm mong đợi, cảm ơn quý vị ân nhân trong và ngoài nước đã quảng đại yêu thương giúp đỡ xóm chài nghèo nàn này.

Giờ lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Tiến Thành

Ngày thường: 17:00 (T3,5)
Chúa nhật: 06:00 – 18:30

Nguồn: gpphanthiet.com

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong