Nhà thờ Xuân Đức

QL1A, Xã Bầu Hàm 2, Thống Nhất, Đồng Nai

Nhà thờ Xuân Đức

QL1A, Xã Bầu Hàm 2, Thống Nhất, Đồng Nai

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 16:30, 17:00
 • Thứ bảy: 04:30, 17:00
 • Ngày thường: 04:30, 17:00

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Xuân Lộc
 • Giáo hạt An Bình
 • Bổn mạng Thánh Giuse (19.03)
 • Năm thành lập 1965

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Quá trình hình thành và phát triển

Cuối năm 1965, Cha Tôma Nguyễn Văn Sum dẫn một số gia đình công giáo đến ấp Ngô Quyền sinh sống và lập Giáo họ Ngô Quyền. Thời điểm này chỉ có 18 gia đình công giáo với khoảng 100 giáo dân.

Ngày 04.03.1966, Cha Giuse Nguyễn Thanh Minh đã giúp đỡ và khuyến khích giáo dân trong Giáo họ xây nhà nguyện để có nơi dâng lễ.

Ngày 12.12.1994, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật đã đổi tên Giáo họ Ngô Quyền thành Giáo họ Xuân Đức.

Ba năm sau, tức vào năm 1997, nhà nguyện của Giáo họ được di chuyển ra mặt tiền quốc lộ 1A, trên mảnh đất hiện nay. Giáo họ bắt đầu mở ra một trang mới.

Năm 1999, Cha Giuse Trần Xuân Thịnh, chánh xứ Dầu Giây, quản nhiệm họ biệt lập Xuân Đức đã cùng với ban điều hành giáo họ đương thời, với quý ân nhân, và mọi thành phần của giáo họ, cùng nhau xây dựng ngôi thánh đường mới. Dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nhờ ơn Chúa, sự động viên của quý đức cha giáo phận, cuối cùng ngôi thánh đường mới của giáo họ cũng được hoàn thành. Ngày 02.05.2001, Đức cha Phaolo Maria Nguyễn Minh Nhật, giám mục giáo phận Xuân Lộc đã về với giáo họ, dâng thánh lễ làm phép nhà thờ và thánh hiến bàn thờ. Thật là một niềm vui lớn lao vượt quá dự tính ban đầu của cha quản nhiệm, quý ân nhân, và của mọi thành phần trong giáo họ. Xin Tạ ơn Chúa, cám ơn quý đức cha, cha quản nhiệm, quý vị ân nhân và mọi thành phần đã góp công, góp của để giáo họ có được ngôi thánh đường mới, như hiện nay.

Ngày 15.09.2004, Đức Cha Phaolo Maria Nguyễn Minh Nhật đã nâng Giáo họ biệt lập Xuân Đức lên thành Giáo xứ. Kèm theo văn bản quyết định thành lập xứ Xuân Đức, Tòa Giám mục xuân lộc cũng bổ nhiệm cha Vinh sơn Nguyễn Văn Tiếu làm chánh xứ tiên khởi.

Ngày 15.09.2011, theo chương trình thuyên chuyển của giáo phận, cha Vinhson Nguyễn Văn Tiếu được thuyên chuyển đến giáo xứ Cáp Rang, hạt Xuân Lộc. Cha Giuse Trần Ngọc Tâm, lúc đó đang làm phó xứ Kim Thượng, đã được bổ nhiệm về làm chánh xứ giáo xứ Giáo xứ Xuân Đức. Với sức trẻ, đầy lòng nhiệt huyết, Cha Giuse và cộng đoàn Giáo xứ Xuân Đức đã bắt tay xây dựng và nay đã hoàn thành ngôi nhà mục vụ, nhằm phục vụ cho việc học giáo lý và các sinh hoạt tôn giáo khác. Ngôi nhà mục vụ 4 tầng với bao nhiêu công lao vất vả của cha Giuse và mọi người, đã được Đưc Cha Giuse Đinh Đức Đạo về làm phép vào ngày 08.11.2015.

Với lòng đạo đức, sự khéo léo và nhiệt thành của Cha Giuse, các sinh hoạt mục vụ của cộng đoàn Giáo xứ Xuân Đức dần đi vào ổn định và đời sống đức tin của giáo dân ngày càng thăng tiến.

Ngày 25.11.2017, cha Giuse sau cơn trụy tim đã ra đi đột ngột trước sự ngỡ ngàng tiếc thương của mọi người. Thi hài của cha được an táng tại nghĩa trang giáo xứ, tại một nơi trang trọng.

Ngày 23.09.2018, Giáo xứ hân hoan đón chào Cha Tân Chánh xứ Phêrô Phạm Hưng Thịnh. Cha xứ mới là bạn học cùng lớp anh em linh mục với cha cố Giuse Trần Ngọc Tâm. Tình huynh đệ linh mục là điều mà mọi người đều cảm nhận được. Vì biết giáo xứ đang trong giai đoạn còn đại tang cha Giuse, nên cha xứ mới đã xin tổ chức lễ đón tiếp thật đơn giản và nhẹ nhàng.

Kế tiếp, ngày 25.11.2018, cùng với banh hành giáo, gia đình ông bà cố cha Giuse, và mọi thành phần trong giáo xứ, với gần 60 anh em linh mục cùng lớp, các cha quen biết, quý cha trong giáo hạt An Bình, cha xứ mới đã tổ chức lễ giỗ đầu cho cha cố Giuse thật trang nghiêm và thánh thiện. Giúp vơi đi nỗi nhớ nhung và thêm phần an ủi cho cộng đoàn giáo xứ.

Để hoàn thành tâm nguyện của quý cha tiền nhiệm, cha chánh xứ Phero đã nhanh chóng bắt tay vào việc sửa chữa lại phòng thánh và cung thánh Nhà thờ. Kế đó, cha tiếp tục giúp giáo xứ chọn lựa bản thiết kế, tìm kiếm nhà thầu để xây dựng tháp chuông cho nhà thờ. Ngày 23.02.2020, Đức cha phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân đã về làm phép tháp chuông và ban bí tích thêm sức cho 97 thụ nhân.

Với sự hiểu biết và kinh nghiệm mục vụ qua 2 giáo xứ, Cha chánh xứ Phero tiếp tục bước chân của quý cha tiền nhiệm, cố gắng đưa đời sống đức tin của mọi thành phần trong giáo xứ dần dần vững vàng hơn.

 • Địa dư  Đông giáp xứ Xuân Long; Tây giáp xứ Hưng Lộc; Nam giáp xứ Dầu Giây; Bắc giáp xứ Hưng Bình.
 • Diện tích 4 km2
 • Ngày chầu lượt 19.03
 • Linh mục đương nhiệm Phêrô Phạm Hưng Thịnh (2018-)

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  khanhbui
  • khanhbui