Chùm ảnh Lễ phong thánh Mẹ Teresa

Giáo hoàng Francis ngày 4.9 đã chính thức tuyên thánh cho Mẹ Teresa trước sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo các nước cùng hàng nghìn tín hữu tại quảng trường Thánh Peter.

Mẹ Teresa đã chính thức được tuyên thánh vào ngày 4.9. Giáo hoàng Francis cử hành lễ phong thánh và tuyên bố quyết định trọng đại này tại quảng trường Thánh Peter ở Vatican, trước hàng nghìn tín đồ Công giáo.
Theo The Independent, hàng trăm nữ tu của Dòng Thừa sai Bác Ái và khoảng 1.500 người vô gia cư đã có mặt tại quảng trường Thánh Peter để chứng kiến buổi lễ trang trọng này. Bên cạnh đó, 13 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ một số nước cũng tham gia buổi lễ này.
Hình ảnh Mẹ Teresa trong một sự kiện vào năm 1994
Hình ảnh Mẹ Teresa trong một sự kiện vào năm 1994

Mẹ Teresa (1910 – 1997) được biết đến là người đã dành cả cuộc đời để phục vụ những người bất hạnh với câu nói nổi tiếng: “Nếu có người nghèo trên mặt trăng, chúng tôi cũng sẽ đến đó”. Bà là người sáng lập Dòng Thừa sai Bác Ái, hiện có khoảng 4.000 nữ tu hoạt động tại hơn 100 quốc gia.

Giáo hoàng Francis cử hành lễ tuyên thánh cho Mẹ Teresa ngày 4.9.2016
Mẹ Teresa đã nhận được 124 giải thưởng từ nhiều tổ chức, chính phủ, bao gồm: Giải Nobel Hòa bình (năm 1979); Huy chương Tự do do Tổng thống Mỹ Ronald Reagan trao tặng (1985); Huy chương vàng của Ủy ban Hòa bình Liên Xô (1987)… Năm 2010, chính phủ Ấn Độ đã cho phát hành đồng xu 5 rupee có in hình Mẹ Teresa.
Hàng nghìn tín hữu có mặt tại quảng trường Thánh Peter ở Vatican để dự lễ tuyên thánh Mẹ Teresa

Năm 2003, Giáo hoàng John-Paul II đã cử hành lễ phong chân phước cho Mẹ Teresa. Khi đó, khoảng 300.000 tín hữu đã có mặt tại Vatican để dự buổi lễ.

Các nữ tu của Dòng Thừa sai Bác Ái do Mẹ Teresa sáng lập cũng có mặt tại buổi lễ trang trọng ngày 4.9

Theo Thanhnien

LỜI KÊU GỌI

Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

Compare listings

So sánh