Nhà Thờ An Lộc (Nam Định, Giáo phận Hà Nội)

An Lộc Thượng, Yên Hồng, Huyện Ý Yên, Nam Định

Nhà Thờ An Lộc (Nam Định, Giáo phận Hà Nội)

An Lộc Thượng, Yên Hồng, Huyện Ý Yên, Nam Định

Giờ lễ

 • Chúa nhật: Theo thông báo hằng tuần của Giáo Xứ
 • Ngày thường: Theo thông báo hằng tuần của Giáo Xứ

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Hà Nội
 • Giáo hạt Nam Định
 • Năm thành lập 1846
 • Bỗn mạng Thánh Giu-se (19/3)

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giờ lễ Nhà Thờ Giáo Xứ An Lộc, Thôn An Lộc, Yên Hồng, Ý Yên, Nam Định, Giáo hạt Nam Định, Giáo phận Hà Nội.

Nhà thờ tước hiệu Chúa Ki-tô Vua được cung hiến ngày 18 tháng 12 năm 2012 do Đức Tổng Giám mục Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn

GIÁO HỌ TRỰC THUỘC:

Giờ lễ Nhà Thờ An Lộc Ý yên Nam Định

Lịch sử hình thành Giáo xứ

Cách thành phố Ninh Bình khoảng 9km theo hướng đông bắc, bên cạnh đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, ngôi thánh đường của Giáo xứ An Lộc sừng sững mọc lên như dấu chỉ niềm tin kiên vững của cộng đoàn giáo xứ tại đây.

Theo lược sử của Giáo xứ An Lộc, ngay từ năm 1846 ngôi nhà thờ nhỏ bé của Giáo xứ đã được xây dựng do cha Tri, vị mục tử đầu tiên của giáo xứ trông coi. Tuy nhiên, vào năm 1848, do sắc lệnh cấm đạo của vua Tự Đức, giáo xứ An Lộc bị tàn phá, giáo dân bị sát hại. Vào năm Tự Đức thứ III, đạo Chúa được tự do hơn, cha Kỳ đã cùng với bà con giáo dân bắt tay vào việc tái thiết lại ngôi nhà thờ đã bị tàn phá bằng việc dựng lên một ngôi nhà thờ bằng gỗ. Năm 1852, cha Cần đã cho xây dựng ba Đền Thánh Giá: Đông – Tây – Giữa. Năm 1920, giáo xứ khởi công xây dựng ngôi nhà thờ mới do Cố Tế (Thừa Sai Pháp) giúp đỡ về tài chính và bản vẽ kiến trúc. Năm 1952, nhà thờ bị máy bay Pháp thả một quả bom rơi trúng gian giữa, nên cha xứ Phêrô Vũ Xuân Kỷ lại cho tái thiết ngôi nhà thờ và hoàn thành vào cuối năm 1960.

Với hơn nửa thế kỷ tồn tại, ngôi nhà thờ càng ngày càng xuống cấp và không đáp ứng đủ cho nhu cầu phụng vụ của giáo xứ, nên năm 2010 Bề Trên giáo phận đã cấp phép cho giáo xứ xây dựng lại ngôi nhà thờ mới và trao trách nhiệm này cho cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Thoan. Sau hơn hai năm xây dựng, ngôi nhà thờ mới đã hoàn thành với tổng diện tích: dài 42m; rộng 14m, cánh Thánh giá rộng 20m; hai tháp cao 37m và một tum cao 23m. Tổng kinh phí là 6 tỷ 400 triệu đồng với 4.957 công thợ chính, hàng chục ngàn công phụ của giáo dân).

Ngày 18 tháng 12 năm 2012, Đức Tổng Giám Mục Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn đã về dâng thánh lễ tạ ơn và cung hiến ngôi thánh đường với tước hiệu “Chúa Ki-tô Vua”.

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong