Nhà thờ Bàu Hàm

Ấp Tân Hợp, Đường 30/4, Xã Bàu Hàm, Trảng Bom, Đồng Nai

Nhà thờ Bàu Hàm

Ấp Tân Hợp, Đường 30/4, Xã Bàu Hàm, Trảng Bom, Đồng Nai

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 07:00, 18:15
 • Thứ bảy: 18:15
 • Ngày thường: 04:30 (thứ 2) - 18:15 (thứ 3 đến thứ 6)

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Xuân Lộc
 • Giáo hạt An Bình
 • Năm thành lập 2008

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giờ lễ Nhà Thờ giáo xứ Bàu Hàm

 • Chúa nhật: 7:00, 18:15
 • Thứ 7: 18:15
 • Ngày thường: 04:30 (thứ 2) – 18:15 (thứ 3 đến thứ 6)

Quá trình hình thành và phát triển

Năm 1969, một số gia đình Công giáo từ Bến Tre đến Bàu Hàm để lập nghiệp kiếm kế sinh nhai chủ yếu là làm rẫy, thái thuốc thuê và làm mướn. Trong những năm mới thành lập, nơi đây còn gặp nhiều khó khăn trong các sinh hoạt tôn giáo do ảnh hưởng của chiến tranh, không người hướng dẫn và cuộc sống gặp nhiều khó khăn thiếu thốn. Mãi đến năm 1977 được linh mục Tôma Nguyễn Văn Thân đã thương, ngài ban các bí tích cho các con em Bàu Hàm tại giáo xứ Hoà Bình và ngài còn nhờ các dì Mến thánh giá Bắc Ninh vào giúp đỡ. Năm 1980 theo đề nghị của linh mục Tôma, Đức Linh mục Đaminh Nguyễn Văn Lãng đã trao họ Bàu Hàm cho Linh mục Phêrô Phạm Thanh Quốc coi sóc. Từ 1997 – 1998 linh mục Vicente Nguyễn Thành Công, phó xứ Quảng Tâm trực tiếp phụ trách giáo họ Bàu Hàm. Từ 15-09-1998 linh mục Gioan Baotixita Lại Anh Tuấn, Linh mục xứ Quảng Tâm tiếp tục phụ trách giáo họ Bàu Hàm . Giáo dân có khoảng 771 người đa số làm nghề nông, đặc biệt là thuốc rê. Năm 2008, GHBL Bàu Hàm đã được nâng lên hàng Giáo xứ.

Năm 2020, Cha Giuse Nguyễn Anh Tuấn được bổ nhiệm coi sóc giáo xứ.

 Các cơ sở và sinh hoạt của giáo họ

Hiện nay giáo họ đã có ngôi thánh đường (20m x 8m) đựơc xây dựng 1996 và được Đức giám mục Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật làm phép. Ngôi nhà xứ được xây dựng dưới thời linh mục Vincente’ Nguyễn Thành Công và được linh mục cố Phêrô Phạm Thanh Quốc hỗ trợ.

Giáo họ Bàu Hàm thuộc vùng sâu vùng xa, giáo dân sống rải rác khắp nơi và đời sống giáo dân còn nghèo, thêm vào đó đa phần là người Hoa, việc truyền giáo còn gặp nhiều khó khăn do thiếu phương tiện cũng như nhân lực để hoạt động trong lĩnh vực truyền giáo .

Tuy là một giáo họ nghèo, nhưng hàng năm vào các dịp lễ tết, giáo dân nghèo  trong họ cũng vẫn thường  được Ban Loan Báo Tin Nừng và ban Bác Ai Xã Hội giáo phận chia sẻ giúp đỡ lương thực, thực phẩm cũng như quĩ học bổng cho các con em gia đình khó khăn kinh tế, có cơ hội tiếp tục theo học văn hóa các cấp.Vào đầu và kết thúc năm học, giáo họ cũng phát một số tập vở cho các em nhà nghèo học giỏi để khuyến khích các em học tập nhằm nâng cao trình độ văn hoá và chất lượng cuộc sống của người dân sau này.

Dự án phát triển giáo họ trong tương lai

Mong có một tu hội về giúp đỡ. Vì  xứ là một địa bàn có 99% người Hoa.

 • Địa Dư Đông giáp núi Sóc Lu,Tây giáp xã Sông Thao,Nam giáp xã Bàu Hàm II,Bắc giáp xã Cây Gáo.
 • Diện Tích Khu vực nhà thờ 2.000 m2.

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  khanhbui
  • khanhbui