Nhà Thờ Bến Ngự

, TP. Huế, Thừa Thiên Huế

Nhà Thờ Bến Ngự

TP. Huế, Thừa Thiên Huế

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 05:00, 16:15
 • Ngày thường: 05:00, 19:00

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Huế
 • Giáo hạt TP. Huế
 • Năm thành lập 2006
 • Bổn mạng Thánh Giuse
 • Điện thoại
 • Website giaoxubenngu.net
 • Email giaoxubenngu@gmail.com

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

1.Hoàn cảnh thành lập:

Sở Quản Lý Nhà Chung Huế thuộc Toà Giám Mục đã có từ đời Cha Allys (Lý). Nhà Chung có một nhà nguyện, hằng ngày có thánh lễ cũng như ngày Chúa Nhật nên các giáo dân ở chung quanh Nhà Chung được đến tham dự riêng tư cho đến khi nhà thờ Bình Linh (Pellerin) không còn (1975) thì giáo dân vùng Bình Linh bơ vơ, xin về tham dự ngày một đông hơn .

Giáo dân không được tổ chức, con em không được học giáo lý, nên đến năm 1975, các vị lão thành mong ước nhà nguyện Nhà Chung được trở thành nơi cho các giáo dân phường Vĩnh Ninh nương tựa và thực tế giáo dân đến càng nhiều hơn. Do vậy, linh mục Quản lý Nhà Chung là linh mục Giuse Trần Thắng Trung đã trình lên Đức cố Tổng Giám Mục Philipphê Nguyễn Kim Điền xin cho nhà nguyện Nhà Chung trở thành nhà thờ của giáo xứ Nhà Chung .

Đến năm 1976, ngày 19-3, lễ Thánh Giuse, giáo bé nhỏ Nhà Chung được chính thức thành lập, được dâng lên thánh lễ Giuse làm bổn mạng và cũng gọi là giáo xứ Thánh Giuse Nhà Chung.

Bên trong và bên ngoài Nhà Nguyện của Giáo xứ trước đây.

2.Địa bàn và ranh giới :

Địa bàn và ranh giới của giáo xứ được xác định dọc theo đường Phan Đình Phùng, qua đường Hai Bà Trưng cho đến đường Bùi Thị Xuân .

Số giáo dân hiện nay là 315 người trong tổng số 85 gia đình, được chia làm 3 khu vực : Thánh Tâm, Giuse và Mẫu Tâm . Giáo dân giáo xứ Thánh Giuse Nhà Chung sống rải rác giữa những lương dân .

3.Các sinh hoạt :

Các sinh hoạt tôn giáo vẫn được tiếp tục cho đến nay dưới sự chăm sóc của các linh mục Quản Lý Nhà Chung.

Bên cạnh đó, các linh mục tu sĩ Dòng Thánh Tâm đã và đang hỗ trợ giáo xứ, cụ thể là giúp dâng thánh lễ hằng ngày cũng như ngày Chúa nhật.

Ngày 19-3-2001, giáo xứ đã mừng kỷ niệm Ngân Khánh ngày thành lập giáo xứ thánh Giuse Nhà Chung Huế (19-3-1976 đến 19-3-2001)

Dưới dự che chở của Thánh Giuse, giáo xứ đã sống và lớn lên trong đức tin qua 25 năm. Mừng Ngân Khánh thành lập giáo xứ như là mốc trưởng thành để được lớn lên trong ân sủng của Thiên Chúa, nhờ lời cầu bàu, phù trợ của Thánh Giuse, quan thầy giáo xứ.

Phía trên Cung thánh nhìn xuống Lối đi vào Nhà nguyện

CÁC LINH MỤC QUA CÁC THỜI KỲ :

Giáo xứ được sự dìu dắt của các linh mục Quản lý :

1. Linh mục Giuse Trần Thắng Trung (1976-1994)
2. Linh mục Antôn Nguyễn Văn Tuyến (1994-1995)
3. Linh mục Phaolô Trần Thắng Thế (1996-1998)
4. Linh mục Phaolô Ngô Thanh Sơn (1998-2001)
5. Linh mục Phêrô Phạm Ngọc Hoa (2001-2004)
6. Linh mục Gioan Boscô Dương Quang Niệm (18.04.2004 – 28.11.2004 )

Vào cuối tháng 11 năm 2004, giáo quyền Tổng Giáo phận Huế đã chính thức bàn giao giáo xứ cho Dòng Thánh Tâm. Sau một thời gian, Đức Giám mục Phụ tá Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng đã ký văn thư chính thức đổi tên thành Giáo xứ Bến Ngự vào ngày 11/02/2006.

Mặt trước và bên trong Nhà nguyện của Hội Dòng và cũng là nhà thờ của Giáo xứ.

Từ khi chuyển dời sang sinh hoạt cùng với Hội Dòng, Giáo xứ được mang một tên mới cũng như là môi trường sinh hoạt mới với nhiều thuận lợi hơn, Cha Gioan Hoan Nguyễn Hữu Vịnh là Linh mục của Dòng đầu tiên quản xứ giáo xứ sau ngày chuyển dời. ( Từ 28.11.2004 đến 20.08.2005 )

Hằng ngày, ngoài Thánh lễ riêng của Hội Dòng vào mỗi sáng sớm còn có Thánh lễ vào mỗi tối dành cho các giáo dân trong giáo xứ. Những ngày Lễ trọng cũng như các dịp lễ quan trọng khác giáo xứ cùng cử hành chung với Hội Dòng.

Cha G. Emilianô Đỗ Minh Liên, linh mục của Dòng Thánh Tâm bắt đầu quản xứ giáo xứ từ ngày 20.08.2005 cho đến nay.

Ngày 16.10.2007 vừa qua, Nguyện đường Dòng Thánh Tâm và cũng là Nhà thờ của Giáo xứ vinh dự được Đức Giám Mục Phụ tá chủ sự Thánh lễ Cung Hiến để xức dầu Thánh Hiến cho Thiên Chúa. Đó không chỉ là niềm vui mà còn mang một ý nghĩa lớn lao hơn, là động lực thúc đẩy mọi thành phần trong giáo xứ cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày càng tốt đẹp hơn.

Giờ Lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Bến Ngự

Ngày thường: 05:00 – 19:00
Chúa nhật: 05:00 – 16:15

Nguồn: giaoxugiaohovietnam

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong