Nhà Thờ Bút Đông (Trác Bút)

Đông Nội, Châu Giang, Thị xã Duy Tiên, Hà Nam

Nhà Thờ Bút Đông (Trác Bút)

Đông Nội, Châu Giang, Thị xã Duy Tiên, Hà Nam

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 04:30, 16:30 (Thiếu nhi)
 • Ngày thường: Không cố định, xin xem trên facebook Giáo Xứ: facebook.com/GiaoXuButDong

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Hà Nội
 • Giáo hạt Lý Nhân
 • Bỗn mạng Đức Mẹ Mân Côi (07/10)
 • Năm thành lập 1920
 • Facebook GX facebook.com/GiaoXuButDong

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Lịch lễ Nhà thờ không cố định, xin vui lòng xem trên facebook Giáo Xứ: https://www.facebook.com/GiaoXuButDong

Năm 1920, Giáo xứ Bút Đông đã khánh thành ngôi nhà thờ hai tháp. Trải qua thời gian gần 100 năm, ngôi nhà thờ đã bị xuống cấp trầm trọng. Được sự cho phép của Bề trên Giáo phận, ngày 05/11/2012, cha xứ Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn đã dâng thánh lễ khởi công đại trùng tu ngôi nhà thờ. Phần móng, 2 tháp và hoa văn của nhà thờ được giữ lại nguyên trạng.

Sau 3 năm miệt mài xây dựng, dù gặp nhiều khó khăn thử thách, đặc biệt là về vấn đề tài chính, nhưng nhờ lời cầu nguyện và sự giúp đỡ của quý Đấng bậc, quý ân thân nhân, dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giu-se, sự tự nguyện hưởng ứng của tất cả cộng đoàn dân Chúa và sức mạnh của sự hiệp nhất khắc phục vượt qua mọi khó khăn, cùng chung sức đồng lòng một tâm nguyện, giáo xứ đã hoàn thành ngôi nhà thờ nguy nga tráng lệ, với kinh phí xây dựng là trên 10 tỷ đồng.

Nhà thờ Bút Đông hiện nay có chiều dài là 50m, chiều rộng 14,8m, nóc cao 17m và hai tháp cao 37m. Thật là một hạnh phúc lớn lao đối với con dân giáo xứ Bút Đông.

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong