Nhà Thờ Cẩm Cơ

Đường Bình Minh, Thôn Cơ Giáo, xã Hồng Vân, Huyện Thường Tín, Hà Nội

Nhà Thờ Cẩm Cơ

Đường Bình Minh, Thôn Cơ Giáo, xã Hồng Vân, Huyện Thường Tín, Hà Nội

Giờ lễ

 • Chúa nhật: Theo thông báo hằng tuần của Giáo Xứ
 • Ngày thường: Theo thông báo hằng tuần của Giáo Xứ

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Hà Nội
 • Giáo hạt Phú Xuyên
 • Năm thành lập 01/4/1951
 • Bỗn mạng Tổng lãnh Thiên Thần Mi-ca-e (29/9)
 • Nhà thờ tước hiệu Đức Mẹ Ban Ơn
 • Email giaoxucamco@gmail.com

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giờ lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Cẩm Cơ, Đường Bình Minh, Thôn Cơ Giáo, xã Hồng Vân, H. Thường Tín, TP. Hà Nội, Giáo hạt Phú Xuyên, Giáo phận Hà Nội.

GIÁO HỌ TRỰC THUỘC:

Vùng đất Cẩm cơ xưa kia chỉ là một vùng đầm lầy. Trải qua thời gian khai hoang phục hóa của các vị tiền nhân, vùng đất Cẩm Cơ ngày nay đã trở thành mảnh đất trù phú màu mỡ có sông lớn, đê cao, ruộng đồng ngày càng được mở rộng. Người dân Cẩm Cơ chủ yếu sống bằng việc canh tác nông nghiệp và trồng cây cảnh. Những con đường chạy quanh thôn Cẩm cơ hiện đã được đổ bê tông mới, khang trang đẹp đẽ.

Theo Ông Nguyễn Xuân Lộc (84 tuổi), nguyên Trưởng ban hành giáo, Giáo xứ Cẩm Cơ kể rằng, năm 1920, nhà thờ được dựng bằng tre, lợp bằng lá để làm nơi thờ phượng và sinh hoạt.

Ông Nguyễn Xuân Lộc
Ông Nguyễn Xuân Lộc, một trong những giáo dân có nhiều kỷ niệm, gắn bó với sự thay đổi của nhà thờ giáo xứ Cẩm Cơ

Đến năm 1927, các giáo dân đã đồng lòng xây dựng ngôi nhà thờ bằng gạch, lợp ngói có tổng diện tích là 192 m2, trong đó chiều dài là 24m, chiều rộng là 8m, và ngọn tháp cao 17m. Những ngày cuối tuần, giáo dân thường đến nhà thờ hành lễ.

Trải qua thời gian, nhà thờ đã bị xuống cấp trầm trọng, đặc biệt qua hai cuộc chiến tranh Mỹ và Pháp, nhiều hạng mục của nhà thờ bị rạn nứt và hư hỏng. Cũng nhiều lần Giáo phận, giáo xứ và cộng đoàn giáo dân trong vùng đã trùng tu sửa chữa, nhưng vẫn không bảo đảm an toàn cho các buổi cử hành phụng vụ.

Cũng vì vậy, ngày 13/5/2012, nhằm ngày lễ Đức Mẹ Fa-ti-ma, Cha An-tôn đã chủ sự thánh lễ cầu bình an, khởi công xây dựng nhà thờ, với chiều dài là 41,02m; chiều rộng 13,03 m và tổng diện tích bao gồm cả hai cánh thánh giá là 580m2; hai tháp của nhà thờ cao 38m. Đến năm 2016, nhà thờ được hoàn thành đưa vào sử dụng.

Nhà thờ được xây theo lối kiến trúc Pháp, vừa mang nét đẹp của phương Tây, vừa gợi nét kiến trúc phương Đông cổ kính. Bên trong nhà thờ là thánh đường, khu vực dành cho việc hành lễ. Phía trên là mái vòm uốn lượn, được sơn màu trắng toát lên vẻ uy nghiêm, trang trọng. Các hàng ghế màu nâu được xếp ngay ngắn.

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong