Nhà Thờ Cần Giờ

183/2 Đào Cử, TT. Cần Thạnh, Cần Giờ, Hồ Chí Minh

Nhà Thờ Cần Giờ

183/2 Đào Cử, TT. Cần Thạnh, Cần Giờ, Hồ Chí Minh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 06:00, 08:00, 18:00
 • Thứ bảy: 18:00
 • Ngày thường: 18:00

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận TP.HCM
 • Giáo hạt Xóm Chiếu
 • Năm Thành lập 1971
 • Bổn mạng Têrêsa Hài Đồng Giêsu
 • Điện thoại 0838 740 261

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Từ cuối thế kỷ 19, Cần Giờ đã là một điểm truyền giáo. Số giáo dân ban đầu độ chừng 70 người từ các nơi đến trú ẩn, tránh cuộc bách hại.

Ngôi nhà thờ đầu tiên được dựng trên đất Thạnh Thới vào khoảng những năm 1871-1880. Đến năm 1916, ngôi nhà thờ thứ hai được xây dựng ở Đồng Hòa. Vào năm 1930, một ngôi nhà thờ nữa đã được dựng nên tại An Thạnh (An Thới Đông ngày nay).

Cả ba ngôi nhà thờ trên đã bị phá hủy trong những cuộc đánh bom của máy bay Đồng Minh vào năm 1945.

Trong suốt 25 năm (1945-1969), địa bàn Cần Giờ trở thành một vùng “trắng”.

Năm 1969, Tòa Tổng Giám Mục và Ủy Ban Truyền Bá Phúc Âm khởi xướng công cuộc tái Phúc Âm hóa địa bàn Cần Giờ. Thầy Lê Văn Nhạc (nay là linh mục) và thầy Bách (Tu hội nhà Chúa) đã là những người hưởng ứng đầy tiên, tình nguyện đến địa bàn truyền giáo Cần Giờ.

Sau đó các linh mục – tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đã đến phục vụ. Linh mục Trần Văn Lượng dòng Chúa Cứu Thế đã đến Cần Giờ năm 1971. Linh mục Trần Ngũ Nhạc lập giáo điểm Trần Hưng Đạo (1972). Các linh mục Ngô Quang Tuyên, Nguyễn Đình Thục, Lại Văn Đoàn lập giáo điểm Tam Thôn Hiệp (1973).

Hiện nay Họ Cần Giờ và các giáo điểm đang trên đà phát triển, dấn thân phục vụ, truyền bá Tin Mừng qua nhiều hình thức phong phú nhằm phát triển đời sống của đồng bào trên địa bàn Duyên Hải – Cần Giờ.

Hiện nay linh mục phụ trách Họ Cần Giờ là cha Giuse Phạm Kim Điệp (dòng Chúa Cứu Thế).

(trích Niên Giám Giáo Phận TPHCM 1998)

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong