Nhà Thờ Thánh Giuse Cần Giờ

114B Ấp Trần Hưng Đạo, Tam Thôn Hiệp, Cần Giờ, Hồ Chí Minh

Nhà Thờ Thánh Giuse Cần Giờ

114B Ấp Trần Hưng Đạo, Tam Thôn Hiệp, Cần Giờ, Hồ Chí Minh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 06:30, 18:00
 • Thứ bảy: 06:00, 18:00
 • Ngày thường: 18:00 (T2 - T6)

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận TP.HCM
 • Giáo hạt Xóm Chiếu
 • Năm Thành lập 1993
 • Bổn mạng Thánh Giuse
 • Điện thoại 028 3889 4092

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Năm 1973, lần lượt quý cha đã đến đây phục vụ: Cha Ngô Quang Tuyên (hiện là cha Hạt trưởng hạt Xóm Chiếu – cha chánh xứ Phú Xuân – Nhà Bè), Cha Nguyễn Đình Thục (hiện là cha chánh xứ, giáo xứ Vinh Sơn Nghĩa Hòa), Cha Lại Văn Đoàn (hiện ở Mỹ) từ Phước Khánh đến Tam Thôn Hiệp (nay là xã Tam Thôn Hiệp) dựng một ngôi nhà để làm nhà thờ và cơ sở xã hội. Ngôi nhà vừa làm xong được ít ngày thì giải phóng, các cha không còn được đến đây nữa. Người ta đã dùng ngôi nhà này vào việc khác.

Năm 1972, Cha Gioan Baotixita Trần Ngũ Nhạc (chánh xứ An Lạc, Chí Hòa) đã đưa một số gia đình trong giáo xứ An Lạc và các giáo xứ khác đến lập nghiệp tại nơi mà nay gọi là ấp Trần Hưng Đạo. Ngài đã dựng một ngôi nhà nguyện bằng lá và định kỳ đến đây làm lễ cho bà con giáo dân. Cùng thời gian đó, ngài đem các tu sĩ trong Tu hội của ngài xuống đây để sinh sống và dạy giáo lý (nay được gọi là Tu hội Nô tỳ Thiên Chúa). Sau giải phóng, một số giáo dân vẫn quyết tâm ở lại nơi này, dù gặp rất nhiều khó khăn về đời sống vật chất cũng như tinh thần; từ đó, dần hình thành nên một giáo điểm mới trên địa bàn Cần Giờ, đó là giáo điểm Thánh Giuse, ấp Trần Hưng Đạo hôm nay.

Hiện có các nhóm: Legio Mariae, hội Bà Mẹ Công giáo, ca đoàn, giúp lễ, Thiếu nhi Thánh Thể, nhóm đọc kinh Lòng thương xót Chúa, 5 nhóm đọc kinh gia đình vẫn thường xuyên sinh hoạt sốt sắng.

Ngoài ra, giáo điểm Bình Khánh cũng đã và dần thành lập (cách nhà thờ Gx. Thánh Giuse gần 20 km), nơi đây đã có khoảng 70 giáo dân dự Thánh lễ mỗi ngày Chúa nhật do Cha Giuse Hoàng Văn Hinh dìu dắt.

Nhớ về những khó khăn ban đầu, chỉ để thêm xác tín và cậy trông phó thác nơi Chúa, cũng để luôn yêu thương và nhận rộng yêu thương đến mọi người mọi nơi. Đó là tâm tình của cha sở, dù ngài không trực tiếp nói ra nhưng qua đời sống của ngài, nhiều người ở đây đã nhận ra điều ấy.

Nguồn: tgpsaigon.net

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong