Nhà Thờ Đá Hàn (Huế)

Hương Thọ, tx. Hương Trà, TP. Huế, Thừa Thiên Huế

Nhà Thờ Đá Hàn (Huế)

Hương Thọ, tx. Hương Trà, TP. Huế, Thừa Thiên Huế

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 05:30
 • Ngày thường: 18:00

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Huế
 • Giáo hạt TP. Huế
 • Năm thành lập
 • Bổn mạng Sinh nhật Đức Mẹ (8/9)
 • Điện thoại

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Lược sử Giáo xứ Đá Hàn

Một vài nét về Giáo xứ Đá Hàn với những giai đoạn:

– Từ năm 1691 đến 1897, Giáo xứ Đá Hàn được các đời cha xứ Phủ Cam coi sóc.

– Từ 1897 – 1979 được các cha xứ họ Ngọc Hồ kiêm nhiệm giai đoạn trực tiếp.

– Từ năm 1897 cho đến nay thì có cha xứ trực tiếp quản xứ. Từ khi có cha xứ chính thức cho đến nay qua 4 đời và hiện có cha phó xứ Giuse Trần Hữu Đạt, trong tương lai là cha xứ tiên khởi của Giáo xứ Buồng Tằm.

Giáo xứ Đá Hàn đã trải qua biết bao dòng lịch sử, với nhiều biến cố thăng trầm buồn vui lẫn lộn. Năm 1883 thời văn thân bất đạo, giáo dân trong giáo xứ phải chạy lên rừng ẩn trốn, theo truyền khẩu ông cha kể lại rằng: thời văn thân bắt đạo quân lính kéo đến để tiêu diệt người có đạo trong giáo xứ, trên tay họ cầm gươm giáo, súng, gậy gộc, khuôn mặt hằm hằm sát khí. Họ vừa bước xuống bờ sông thì thấy có một Bà đẹp ngồi trên một con ngựa trắng, sau lưng Bà là cả một đạo quân hùng hậu, họ hoảng sợ rút lui, ít ngày sau họ quyết tâm đến tiêu diệt cho bằng được người có đạo ở Giáo xứ Đá Hàn nhưng lần này họ cũng thấy như thế.

Nhờ bàn tay của Đức Mẹ, giáo xứ đã vượt qua cơn nguy khốn. Từ đó giáo xứ có lòng tôn kính Đức Mẹ một cách đặc biệt và chọn ngày 8/9 – Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ làm bổn mạng Giáo xứ. Được biết, đến năm 2017 giáo xứ sẽ vui mừng kỷ niệm 120 năm thành lập.

Năm 1964, tình hình không ổn định, giáo xứ phải di chuyển về lánh nạn ở Huế cho đến 1974 năm thì trở về lại quê hương.

Trận lũ lụt lịch sử năm 1999 trong giáo xứ có 100 nhà bị lũ lụt cuốn trôi, nhà thời sụp đổ, từ đó giáo xứ chia thành 2 lãng cũ và mới, bên này sông và bên kia sông.

Hiện nay, Giáo xứ Đá Hàn thuộc Hạt Thành Phố, có 119 gia đình và 800 giáo dân được chia thành 4 khu vực: Fatima, Mân Côi, Vô Nhiệm và Thánh Mẫu. Các ban ngành và hội đoàn trong giáo xứ như: Hội Đồng Giáo Xứ, Ban Phụng Vụ, Chung Sự Hiếu Đạo, Ca Đoàn, Lễ Sinh…

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong