Nhà thờ Dĩ An

372 Trần Hưng Đạo, Phường Dĩ An, TP. Dĩ An, Bình Dương

Nhà thờ Dĩ An

372 Trần Hưng Đạo, Phường Dĩ An, TP. Dĩ An, Bình Dương

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 04:30, 06:00, 07:45, 09:00, 16:00, 17:45, 19:30
 • Thứ bảy: 04:45, 18:00
 • Ngày thường: 04:45, 19:00

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Xuân Lộc
 • Giáo hạt Biên Hòa
 • Bổn mạng Thánh Tâm Chúa Giêsu
 • Năm thành lập 1950
 • Facebook /gxdiangpxuanloc

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

TÓM TẮT LỊCH SỬ

Quá trình hình thành và phát triển

Năm 1950, khoảng 40 gia đình công giáo quy tụ sinh sống tại khu vực xã Bình An, quận Dĩ An và hình thành Giáo xứ Dĩ An. Cha Quyền chánh xứ Thủ Đức cử Cha phó Phêrô Vũ Hồng Sinh đến dâng lễ cho cộng đoàn tại nhà một giáo dân vì lúc này chưa có nhà thờ. Một thời gian sau, số giáo dân nơi đây ngày càng tăng và nhu cầu mục vụ càng cấp thiết nên quý Cha cùng cộng đoàn dựng nhà thờ tạm để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện. Năm 1960, Cha Giuse Maria Nguyễn Bá Thi về phụ trách Giáo xứ. Cùng năm, Cha Giuse Maria và cộng đoàn Dĩ An tu sửa nhà xứ. Hai năm sau, Cha Đaminh Nguyễn Duy Thanh về phụ trách cộng đoàn và tiến hành xây dựng ngôi thánh đường mới. Đời sống thiêng liêng của cộng đoàn tiếp tục được nâng đỡ và triển nở qua các thời quý Cha coi sóc. Nhờ ơn Chúa giúp, cộng đoàn Dĩ An đã hoàn thành ngôi thánh đường với kích thước 11m x 30m (1968).
Từ năm 1971, Giáo xứ Dĩ An được qu‎ý Cha xứ An Bình quản nhiệm. Năm 2000, Cha Vincentê Nguyễn Thành Công về phụ trách Giáo xứ An Bình và quản nhiệm Giáo xứ Dĩ An. Năm 2012, Cha Vincentê và cộng đoàn khởi công xây dựng nhà thờ mới. Hiện nay, dưới sự hướng dẫn của Cha Vincentê, cộng đoàn Giáo xứ Dĩ An đang tiếp tục hoàn thiện các cơ sở vật chất và thăng tiến trong đời sống đức tin. Hiện nay, cộng đoàn Giáo xứ An Bình đã ổn định và phát triển về mọi mặt.

Địa dư Đông giáp xứ An Bình; Tây giáp xã An Phú; Nam giáp Giáo xứ Xuân Hiệp (Tp. HCM); Bắc giáp xã Tân Bình.

Diện tích 40 km2

Ngày chầu lượt Thánh Tâm Chúa Giêsu

 

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  khanhbui
  • khanhbui