Nhà Thờ Đông Hòa

34/8 Tân Quới, xã Ðông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương

Nhà Thờ Đông Hòa

34/8 Tân Quới, xã Ðông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 04:30, 06:00, 07:30, 16:30, 18:00, 19:45
 • Thứ bảy: 05:00, 18:00, 19:30
 • Ngày thường: 05:00, 18:00

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Xuân Lộc
 • Giaso hạt Biên hòa
 • Quan thầy Đức Mẹ Mân Côi

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Năm 1954, Cha Phanxicô Xaviê Vũ Đức Hiệp dẫn một số giáo dân gốc Giáo phận Phát Diệm, Hải Phòng, Bắc Ninh và Bùi Chu đến khu rừng Cấm, xã Đông Hòa, quận Dĩ An, tỉnh Biên Hòa định cư và thành lập Giáo xứ Đông Hòa. Thời gian đầu, Cha Đaminh Hoàng Công Khanh và Cha Gioan Baotixita Trần Viết Sắc phụ tá Cha Phanxicô Xaviê coi sóc cộng đoàn Đông Hòa. Lúc này, quý Cha và cộng đoàn dựng một nhà nguyện bằng gỗ, mái tôn để làm nơi dâng lễ, cầu nguyện, nhà xứ và trường học để đáp ứng nhu cầu mục vụ cho cộng đoàn. Năm 1961, Cha Gioan Baotixita Trần Viết Sắc kế nhiệm Cha Phanxicô Xaviê phụ trách cộng đoàn Giáo xứ Đông Hòa. Cha Gioan Baotixita giúp cho sinh hoạt của các hội đoàn Đông Hòa đi vào nề nếp. Hai năm sau, Cha Stêphanô Phan Sâm được bổ nhiệm về phụ trách Giáo xứ. Bên cạnh việc xây dựng đời sống đức tin cho cộng đoàn, Cha Stêphanô và cộng đoàn lần lượt khởi công xây dựng và khánh thành nhà thờ bằng vật liệu kiên cố với kích thước 16m x 46m (1966), nhà xứ (1970), nhà giáo lý (1995), các tượng đài (1996) và nhà hài cốt (1998).

Qua các thời quý Cha quản nhiệm, đời sống đức tin của cộng đoàn ngày càng vững mạnh. Năm 2003, Cha Giuse Nguyễn Ý Định về phục vụ cộng đoàn. Cha Giuse và cộng đoàn Đông Hòa xây dựng lễ đài và nhà giáo lý mới. Năm 2010, Cha Gioakim Phạm Hiệp đến coi sóc Giáo xứ, cùng với việc hướng dẫn sinh hoạt mục vụ cho cộng đoàn đi vào nề nếp, ổn định, Cha Gioakim và giáo dân Đông Hòa chung tay tu sửa nhà thờ khang trang như hiện nay.

Năm 2022, giáo xứ hân hoan đón chào Cha Tân Chánh xứ Giuse Mai Phước Thắng về coi sóc cộng đoàn.

Địa dư Đông giáp xứ Bình An; Tây giáp giáo họ biệt lập Dĩ An; Nam giáp Thủ Đức; Bắc giáp Tân Đông Hiệp.

Diện tích 10,26 km2

Ngày chầu lượt CN II MV

Dòng tu trong Giáo xứ hiện nay Mến Thánh Giá Gò Vấp – Tu Viện Mến Thánh Giá Đông Hoà

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  quoctuan
  • quoctuan