Nhà Thờ Đình Quán

60a Ng. 59 Văn Tiến Dũng, Đình Quán, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Nhà Thờ Đình Quán

60a Ng. 59 Văn Tiến Dũng, Đình Quán, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 08:00, 20:00
 • Ngày thường: 19:00: Thứ 2, 4, 6, 7 (19:30 mùa hè) | 05:30: Thứ 3, 5, 7 (05:00 mùa hè)

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Hà Nội
 • Giáo hạt Chánh toà Hà Nội

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giờ lễ nhà thờ Giáo xứ Đình Quán và các giáo họ

 


Theo nguồn tư liệu được ghi chép và lưu giữ tại xứ Cổ nhuế, giáo họ Đình Quán khởi đầu được thành lập vào năm 1878 do các đấng thừa sai, dưới triều vua Tự Đức, và là một trong các họ lẻ thuộc giáo xứ Cổ Nhuế.

Những giáo hữu đầu tiên của giáo họ Đình Quán là 4 Cụ: Cụ Tổng Vầu , cụ Bô Dần , cụ Bô Phú , cụ Bô Thuyết. Các cụ này là trụ cột đứng đầu 4 dòng Tộc – vẫn gọi là 4 chi họ (Họ Trần, họ Lê Duy, họ Nguyễn Văn , và họ Nguyễn Đình) .

Vào năm 1890, ngôi nhà Thờ đầu tiên của giáo họ Đình Quán được dựng bằng tre, gỗ, lợp lá nằm ở vị trí cạnh đình làng. Đất do các cụ mua lại của một tư gia.

Đến năm 1912, trong giáo họ có 4 gia đình tự nguyện dâng ruộng cho nhà thờ, dẫn đến việc đổi đất và di chuyển nhà thờ đến vị trí mới như hiện nay. Một ngôi nhà thờ mới thứ hai được dựng lên, vẫn bằng tre, gỗ, lợp lá. Khuôn viên nhà thờ có diện tích 7 sào (2500m2) số ruộng còn lại được sử dụng làm vườn thánh và canh tác.

Năm 1932, lịch sử giáo họ lại ghi thêm một sự kiện quan trọng. Mặc dù điều kiện khó khăn, số nhân danh chưa đến 100 người, đời sống kinh tế của giáo dân còn nghèo đói, ở nhà tranh vách đất, nhưng các cụ đã quyết định tập trung mọi nguồn lực, tự đóng gạch để xây nhà thờ. Ý nguyện của các cụ được Cha xứ Nguyễn Văn Huân chuẩn y và khích lệ. Ngôi Nhà thờ mang thánh hiệu Phanxicô Xavie nhanh chóng được thi công, xây dựng vững chắc với diện tích hơn 100m2 và đã gắn bó với giáo họ trong xuốt chặng thời gian dài 77 năm (1932-2009).

Tuy nhiên, với thời gian, ngôi nhà thờ các cụ xây dựng đã xuống cấp, số giáo dân mỗi ngày một gia tăng, nhu cầu sinh hoạt cho các hội đoàn ngày càng nhiều, giáo họ Đình Quán đã nhận được sự giúp đỡ khuyến khích của Bề Trên giáo phận, sự đồng tâm hiệp lực của các gia đình trong giáo họ, sự cộng tác của các ân nhân xa gần, tháng tư năm 2009, ngôi nhà thờ mới này đã bắt đầu được khởi công xây dựng.

Mở lại trang sử ban đầu khi thành lập giáo họ, chúng ta thấy sự quyết tâm, những hy sinh của các bậc tiền nhân đã khai mở cho các thế hệ con cháu con đường đến với Thiên Chúa. Các Cụ không chỉ khai sinh một Giáo họ, nhưng còn đặt nền cho ngôi nhà đức tin mà con cháu các thế hệ được thừa hưởng.

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong