Nhà thờ Giáo họ Tây Tựu Giáo Xứ Cổ Nhuế

Thôn Trung, Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Nhà thờ Giáo họ Tây Tựu Giáo Xứ Cổ Nhuế

Thôn Trung, Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 16:30 (Tuần 2)
 • Ngày thường: Chờ cung cấp

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Hà Nội
 • Giáo hạt Chánh toà Hà Nội
 • Linh mục quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Ban
 • Năm thành lập
 • Bổn mạng
 • Điện thoại

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giáo họ Tây Tựu thuộc giáo xứ Cổ Nhuế, nằm trên địa bàn huyện Từ Liêm, Hà Nội. Giáo họ hiện tại chỉ có 20 giáo dân (2009) thuộc về một gia đình ông bà Giuse Hoàng Nghĩa Dần. Ông Dần vừa là trưởng gia đình, vừa là ông trùm. Giáo dân trong họ là các con và cháu của ông bà.

Mảnh đất ngôi nhà thờ tọa lạc là do ông cụ của ông Dần dâng tặng cho Giáo Hội để xây nhà thờ. Nhưng trải qua bao thập niên, niềm mơ ước của các cụ vẫn chưa được toại nguyện. Năm tháng trôi qua, chỉ còn lại có gia đình ông giữ đạo, xung quanh toàn người không cùng tôn giáo.

Mặc dù khó khăn, ông Dần cũng gồng gắng, thúc giục con cháu quyết tâm xây dựng nhà Chúa trên mảnh đất của cha ông.

Ông kể lại, trước năm 1954 ở trong thôn này có 2 giáo họ nhưng một giáo họ đã mất hẳn, nay chỉ còn giáo họ Tây Tựu với một gia đình ông giữ đạo.

Được biết, các giáo họ trong vùng lân cận cũng đã mai một khá nhiều sau những năm tháng đầy khó khăn. Có những giáo họ có tới gần 300 nhân danh, nay chỉ còn mấy cụ già với ngôi nhà thờ rách nát. Mấy năm qua, các giáo họ trong vùng này mới dần dần được khôi phục lại nhờ việc các cha dễ dàng tiếp cận hơn.

Thêm vào đó, công nhân và sinh viên thuộc các trường đại học trong vùng đã tới vùng này ở trọ sinh sống tạo nên một môi trường sinh hoạt khá mới.

Công việc mục vụ cho giáo họ giờ đây cộng thêm cả một khối đông những người ngụ cư. Chính vì thế, ngôi nhà thờ của giáo họ không chỉ là nơi cho giáo dân trong họ cầu nguyện, nhưng còn là điểm đến cho những anh chị em ngụ cư khắp nơi đỏ về.

Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội, Vietnam

Nguồn: Vietcatholic

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong