Nhà Thờ Dưỡng Thọ

Dường Thọ, Tiên Phong, Thị xã Duy Tiên, Hà Nam

Nhà Thờ Dưỡng Thọ

Dường Thọ, Tiên Phong, Thị xã Duy Tiên, Hà Nam

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 17:00
 • Ngày thường: Theo thông báo của Giáo Xứ

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Hà Nội
 • Giáo hạt Lý Nhân
 • Bỗn mạng Đức Ma-ri-a Mẹ Thiên Chúa

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Dưỡng Thọ là một xứ đạo lâu đời thuộc xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam với 4 họ lẻ là An Mông, Lê Xá, Thọ Cầu, và Trung Tín

Ngược dòng lịch sử với quá khứ đau thương

Trước năm 1954, Giáo xứ luôn có linh mục thường trực coi sóc đời sống đức tin. Tuy nhiên, trải qua những thăng trầm của thời cuộc, có những giai đoạn Giáo xứ gần như bị xóa sổ hoàn toàn. Đặc biệt là vào năm 1949, khi Cha nguyên chính xứ lúc bấy giờ là Đô-mi-ni-cô Đinh Thành Chung bị bắt đi tù, cùng với ngài có những giáo dân bị đàn áp. Trước hoàn cảnh đó, giáo dân sợ hãi phải sơ tán vào Nam, số còn lại bị bắt phải bỏ đạo. Nhà thờ không còn người trông coi, đất đai và cơ sở bị tịch thu làm sân kho và hợp tác xã, nhà thờ làm nhà kho chứa thóc mầm, làm nhà ươm kén, là nơi để chứa thuốc sâu. Từ đó đến nay, Giáo xứ chưa một lần được tổ chức mừng lễ quan thầy.

Bình minh ló rạng – Đức tin nở hoa

Trải qua nhiều năm tháng nhà thờ bị bỏ hoang, đức tin dần mai một vào quên lãng. Tuy nhiên, Thiên Chúa không hề lãng quên đoàn chiên nhỏ bé của Ngài nơi đây, khi gửi đến những mục tử nhiệt thành để khôi phục lại cơ sở vật chất và đời sống đức tin cho bà con giáo hữu. Đặc biệt, ngày 01/12/2021, Bề trên đã bổ nhiệm Cha Giu-se Trần Khắc Hạnh về làm linh mục chính xứ sau 67 năm vắng bóng chủ chăn. Dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Giu-se, Giáo xứ bắt tay trùng tu lại khuôn viên nhà thờ với việc xây dựng tháp chuông, tôn tạo khoảng 400m2 sân, xây dựng tường bao kiên cố cùng hàng rậu sắt xung quanh dài 70m. Chỉ sau hơn 1 năm dựng xây, các hạng mục công trình đã được hoàn thiện. Đặc biệt, ngày 04/11/2023, Cha xứ Giu-se đã đệ đơn xin Bề trên Giáo phận cho Giáo xứ được tôn nhận Đức Ma-ri-a Mẹ Thiên Chúa làm quan thầy.

 

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong