Nhà Thờ Hòa Khê

Cầu Hòa Khê, Bạch Hạ, Huyện Phú Xuyên, Hà Nội

Nhà Thờ Hòa Khê

Cầu Hòa Khê, Bạch Hạ, Huyện Phú Xuyên, Hà Nội

Giờ lễ

 • Chúa nhật: Theo thông báo hằng tuần của Giáo Xứ
 • Ngày thường: Theo thông báo hằng tuần của Giáo Xứ

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Hà Nội
 • Giáo hạt Phú Xuyên
 • Năm thành lập 03/01/1962
 • Bỗn mạng
 • Email giaoxuhoakhe@gmail.com

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giờ lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Hòa Khê, Hòa Khê, Bạch Hạ, Phú Xuyên, Hà Nội, Giáo hạt Phú Xuyên, Giáo phận Hà Nội.

Văn bản thành lập giáo xứ Hòa Khê ngày 03/01/1962
Văn bản thành lập giáo xứ Hòa Khê ngày 03/01/1962

Giáo xứ Hòa Khê tọa lạc tại Bạch Hạ – Phú Xuyên- Hà Nội, thuộc giáo hạt Phú Xuyên. Là một giáo xứ nhỏ bé, nằm giữa hai bờ của sông Giẽ và sông Lương, khép mở theo hình giải quạt, với số giáo dân khiêm tốn.

Năm 1962, Hòa Khê được tách ra từ giáo xứ Hoàng Nguyên. Vào ngày 03/01/1962, Bề trên giáo phận chính thức nâng lên hàng giáo xứ. Trong những ngày đầu tách xứ, số giáo dân có khoảng 600 nhân danh, chung sống đan xen với anh em lương dân.

Trong những thập niên 1960 – 1980, đời sống Đức tin của giáo dân còn khô khan, nguội lạnh do thiếu linh mục coi sóc trực tiếp. Hơn nữa lại là xứ xép, địa lý cách trở ngăn sông. Vì thế, mỗi năm giáo xứ chỉ có khoảng 10 – 15 thánh lễ.

Đến năm 1996, Giáo xứ được cha Giuse Maria Bùi Tám lo xây dựng chiếc cầu nối giữa hai bờ sông. Ngày 04/4/1997 cây cầu hoàn thành và đã được Đức Hồng Y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng về cắt băng khánh thành.

Trong Thánh lễ, ngài có nói rằng “Đây là cây cầu bác ái tình thương, bốn phương đi lại.”. Từ đây, giáo dân được thuận lợi hơn trong việc tham dự Thánh lễ và lãnh nhận các bí tích ở các giáo xứ bạn. Tuy nhiên, về đời sống đạo của giáo xứ vẫn còn rất khô khan, đức tin thì non yếu.

Mãi đến tháng 6/2012, dưới sự coi sóc của cha Phanxicô Xavie Vũ Đức Văn. Cha cùng với giáo dân đã sửa lại ngôi nhà thờ này làm nơi cầu nguyện, cũng như sinh hoạt cho Giáo xứ. Hơn nữa, vào năm 2020, giáo xứ rất vui mừng vì đã có sự hiện diện của quý Sơ Tu đoàn Truyền tin.

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong