Nhà Thờ Khắc Cần

Tân Hưng, Thanh Tân, Huyện Thanh Liêm, Hà Nam

Nhà Thờ Khắc Cần

Tân Hưng, Thanh Tân, Huyện Thanh Liêm, Hà Nam

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 07:30, 19:30
 • Ngày thường: Theo thông báo hằng tuần của Giáo Xứ

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Hà Nội
 • Giáo hạt Phủ Lý
 • Năm thành lập Khoảng những năm 1900

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giờ lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Khắc Cần, Khắc Cần, Tân Hưng, Thanh Tân, Thanh Liêm, Hà Nam, Giáo phận Hà Nội

Họ đạo Khắc Cần ra đời vào khoảng những năm 1900. Năm 1921, bà con nơi đây khởi công xây dựng nhà thờ và được khánh thành vào năm 1923. Dưới tác động của thời gian và thiên tai, ngôi nhà thờ đã được nhiều lần trùng tu với việc sửa tum tháp, làm mới gian cung thánh, sửa phần mái ngói và sơn lại toàn bộ nhà thờ. Đặc biệt, ngày 20/5/2019, Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã ký quyết định nâng Giáo họ Khắc Cần lên hàng Giáo xứ.

Hòa cùng dòng chảy của thời gian, ngôi nhà thờ Giáo xứ Khắc Cần đã tròn 100 tuổi (4/10/2023) , chứng kiến biết bao đổi thay thăng trầm của cộng đoàn Giáo xứ nơi đây. Thánh lễ hôm nay là lời tạ ơn Thiên Chúa, cũng như tri ân các bậc tiền nhân đã dày công dựng xây và gìn giữ gia sản đức tin cho con cháu.

Giáo xứ Khắc Cần nằm trên địa bàn của xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam với tổng số 1450 (4/10/2023) nhân danh, chiếm 19% dân số trong toàn xã Thanh Tân. Hầu hết những người Công giáo sống tập trung tại thôn Tân Hưng nằm ở phía Bắc của xã, ven sông Đáy.

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong