Nhà thờ Mông Triệu (Bình Thạnh)

17 Nguyễn Cửu Vân, P.17, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Nhà thờ Mông Triệu (Bình Thạnh)

17 Nguyễn Cửu Vân, P.17, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 06:00, 07:30, 15:30, 17:30
 • Ngày thường: 18:00

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Sài Gòn
 • Giáo hạt Gia Định
 • Năm thành lập 1971
 • Bổn mạng Đức Mẹ Lên Trời
 • Điện thoại 02835 141 166

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Năm 1960, giáo xứ Mông Triệu là giáo khu 8, thuộc giáo xứ Thị Nghè. Nhà thờ là một ngôi nhà nhỏ mái tole vách gỗ. Giáo dân một phần là những anh chị em vùng Lương Hòa-Long An chạy giặc đến lập cư, một phần là những anh chị em thuộc giáo xứ Kẻ Bèo-Miền Bắc vào Nam từ 1954, phần nhỏ còn lại là anh chị em từ khắp nơi đến làm ăn sinh sống. Năm 1971, Đức Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình bổ nhiệm cha Phêrô Nguyễn Minh Cảnh, giáo sư chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn làm cha sở đầu tiên và thành lập giáo xứ Mông Triệu.

Ngày 16-4-2006, Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục giáo phận Sài Gòn đã ký quyết định xác nhận việc thiết lập giáo xứ Mông Triệu kể từ ngày 15-8-1971, nhận bổn mạng là Đức Trinh Nữ Maria hồn xác lên trời với lễ kính ngày 15 tháng 8 hàng năm.

Năm 1995, cha sở Phêrô cho đại tu ngôi nhà thờ. Vào ngày 23-10-1998, cha sở Phêrô qua đời đang khi thi hành trách vụ cha sở giáo xứ Mông Triệu . Lúc bấy giờ cha Phêrô Nguyễn Ngọc Vượng là cha sở giáo xứ Chính Lộ kiêm nhiệm giáo xứ Mông Triệu.

Ngày 20-10-2001, Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn bổ nhiệm cha Giuse Trương Vĩnh Phúc làm cha sở thứ hai của giáo xứ Mông Triệu cho đến nay.

Ngày 1-12-2001, cha sở Giuse cùng với giáo xứ khởi công xây dựng nhà sinh hoạt mục giáo xứ, cùng lúc sửa chữa và quy hoạch lại khuôn viên tường rào nhà thờ, xây dựng 14 chặng đàng thánh giá và nâng nền nhà thờ thêm 1m50 để tránh lụt lội.

Ngày 7-8-2002 Đức Hồng Y Gioan Baotixita chủ sự thánh lễ khánh thành nhà sinh hoạt mục vụ của giáo xứ. Sau 8 năm mục vụ tại giáo xứ, cha sở Giuse cùng với giáo dân trong giáo xứ mong ước và ước tâm xây dựng ngôi thánh đường đã xuống cấp trầm trọng, mặc dù trong thời điểm rất khó khăn về kinh tế vì giáo dân đa số nghèo mà giáo xứ cũng chưa tiết kiệm được khoản tiền nào cả.

Ngày 23-8-2008, Đức Hồng Y Gioan Baotixita đã cho phép và chính ngài đã chủ sự Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi thánh đường mới của giáo xứ Mông Triệu.

Sau 3 năm 6 tháng xây dựng trong tin yêu và phó thác vào bàn tay che chở của Chúa và Mẹ Maria Mông Triệu cùng với sự hy sinh đóng góp tích cực và những lời cầu nguyện tha thiết của ang chị em trong cũng như ngoài giáo xứ.

Chúa nhật ngày 14-8-2011, lại một lần nữa, với tấm lòng yêu thương to lớn. Vị cha chung của giáo phận, Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn về chủ sự thánh lễ khánh thành và cung hiến ngôi thánh đường mới dâng kính Mẹ Maria Mông Triệu và kỷ niệm 40 năm thành lập giáo xứ Mông Triệu.

Video

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong