Nhà Thờ Phanxicô Xavie Huế

4, Nguyễn Tri Phương, TP. Huế, Thừa Thiên Huế

Nhà Thờ Phanxicô Xavie Huế

4, Nguyễn Tri Phương, TP. Huế, Thừa Thiên Huế

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 06:00, 17:15
 • Ngày thường: 18:45

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Huế
 • Giáo hạt TP. Huế
 • Năm thành lập 1911
 • Bổn mạng Phanxico Xavie
 • Điện thoại 0543 826 742

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Nhà thờ này đã từng là nơi thờ phượng của quân đội Pháp đồn trú tại Huế. Trong trận tổng tấn công của quân đội Bắc Việt hồi Tết Mậu thân năm 1968, thành phố Huế đã bị thiệt hại nặng nề, nhưng Nhà thờ thánh Phanxico Xavie vẫn còn nguyên.

Ngôi nhà thờ có lối kiến trúc Gothic này đã được Hội thừa sai Paris xây cất năm 1911. Chính vì thế mà trong thánh lễ kỷ niệm 100 năm của nhà thờ, Ðức cha Stephano Nguyễn như Thể, Tổng giám mục Huế, đã kêu gọi mọi người nhớ đến công ơn của Hội thừa sai Paris. Ngài nói: “một trăm năm nữa, nhà thờ này vẫn còn phục vụ các nhu cầu tôn giáo của người công giáo địa phương”.

Trước thánh lễ, cha Joachim Lê Thanh Hoàng, cha sở giáo xứ và cha Jean Baptist Etcharren, nguyên bề trên tổng quyền Hội thừa sai Paris, đã dâng hương trước bàn thờ tổ tiên.

Ðể đánh dấu việc kỷ niệm, giáo dân đã góp phần tu sửa tháp chuông, vốn đã bị hư hại trong các cuộc dội bom thời chiến tranh hồi năm 1968.

Cha Hoàng cho biết: một phần phí tổn của việc tu sửa tháp chuông là của Hội thừa sai Paris.

Thành phố Huế cũng như nhà thờ thánh Phanxico Xavie vẫn còn mang những vết tích của một cuộc chiến đã tàn phá xử sở trong hơn 15 năm. Hàng ngàn người dân Huế đã bị sát hại trong trận tổng công kích Tết mậu thân 1968.

Trong một thế kỷ, giáo xứ thánh Phanxico Xavie đã được chăm sóc mục vụ bởi 20 linh mục, trong đó có 5 vị thuộc hội thừa sai Paris, cũng như đức đương kim Tổng giám mục Huế và Ðức cố hồng y Phanxico Xavie Nguyễn văn Thuận.

Giờ Lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Phanxico Xavie

Ngày thường: 18:45
Chúa nhật: 06:00 – 17:15

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong