Nhà Thờ Tân Hưng (Quận 12)

1C Khu phố 1, QL1, Tân Thới Hiệp, Hóc Môn, Hồ Chí Minh

Nhà Thờ Tân Hưng (Quận 12)

1C Khu phố 1, QL1, Tân Thới Hiệp, Hóc Môn, Hồ Chí Minh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 05:00, 06:45, 08:30, 10:00, 14:30, 16:00, 17:30, 19:00
 • Thứ bảy: 16:00, 17:30
 • Ngày thường: 05:00, 17:30

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận TPHCM
 • Giáo hạt Hóc Môn
 • Năm thành lập 1954
 • Bổn mạng Đức Mẹ lên trời
 • Điện thoại 0837 159 971

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Nằm khiêm tốn cạnh quốc lộ 1A, thuộc quận 12, giáo xứ Tân Hưng không có vẻ bề thế thường gặp ở những ngôi thánh đường khác, nhưng ở đây ẩn dấu một nội lực không ngờ: “Đoàn kết để phát triển”. Từ một giáo họ nhỏ chừng hơn chục gia đình của những năm 54, đến nay Tân Hưng đã trở thành một giáo xứ lớn có số giáo dân là 10.000 người, chia thành 7 giáo họ: Thánh Tâm, Thánh Mẫu, Giuse cầu bầu, Mân Côi, Gioan, Phê-rô và Phao-lô, dưới sự chăm sóc và dẫn dắt của cha chánh xứ Vinh-sơn Nguyễn Văn Hồng và cha phụ tá.

Ngoài sinh hoạt phụng vụ, sinh hoạt của các đoàn thể và các ca đoàn, giáo xứ vẫn duy trì các lớp giáo lý cho 1.200 thanh thiếu niên và 3 khóa giáo lý hôn nhân, dự tòng hằng năm. Đạt được thành quả đó không thể không nhắc đến các xơ, Hội đồng Mục vụ và các hội đoàn đã chung tay góp sức xây dựng.

Do địa bàn có nhiều nhà máy, xí nghiệp, nên có nhiều dân nhập cư từ các địa phương khác đến. Cuộc sống tạm bợ của họ đã đem thêm cho các cha và Hội đồng Mục vụ giáo xứ một thử thách mới: “Vấn đề xã hội”. Bằng sự năng nổ của cha chánh xứ, sự vận động của Hội đồng Mục vụ, sự hào phóng và đồng thuận của toàn thể giáo dân các giáo họ, chỉ riêng năm nay, giáo xứ đã xây dựng 4 ngôi nhà tình nghĩa, chống dột cho nhiều nhà và một nhà quàng xác đang chờ sự chấp thuận của chính quyền địa phương.

Nguồn: tgpsaigon.net

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong