Nhà Thờ Thánh Tâm (Quận 9)

43 Trần Hưng Đao, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Nhà Thờ Thánh Tâm (Quận 9)

43 Trần Hưng Đao, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Chi tiết

Updated on January 10, 2021 at 10:18 am
 • Ngày thường: 17:30 (T2,6) - 05:30 - 17:30 (T7)
 • Chúa nhật: 05:30 - 07:00 - 17:00 - 19:00

Thông tin

 • Giáo phận: TP.HCM
 • Giáo hạt: Thủ Thiêm
 • Năm Thành lập: 1977
 • Bổn mạng: Thánh Tâm Chúa Giêsu
 • Điện thoại: 0866 812 706

Địa chỉ

Open on Google Maps
 • Địa chỉ 43 Trần Hưng Đạo, KP.1, P.Hiệp Phú
 • Tỉnh thành Hồ Chí Minh
 • Quận/huyện Quận 9

Chi tiết giáo xứ


Giáo Xứ Thánh Tâm có mặt từ năm 1956 và thuộc Giáo Họ Thủ Đức, Giáo Hạt Thủ Đức.

Năm 1971, Nhà thờ được xây dựng xong, Giáo Xứ mới được thành lập khi tách ra từ Giáo Họ Thủ Đức, gọi là Giáo Xứ Tăng Nhơn Phú. Sau ngày 30-4-1975 Giáo Xứ Tăng Nhơn Phú được Tòa Tổng Giám Mục chia làm 02 Giáo Xứ: Thánh Tâm và Thánh Linh nay thuộc Giáo Hạt Thủ Thiêm.

Vài Nét Sơ Lược Giáo Xứ Thánh Tâm

Với 40 năm hình thành và phát triển, cộng đoàn giáo xứ luôn được sự bao bọc chở che trong tình yêu của Thiên Chúa, của qua Đức Cha, Linh mục, Tu sĩ trong Tổng Giáo phận, đặc biệt của quý Cha Giám Tỉnh, quý Cha, quý Thầy Dòng Anh Em Hèn Mọn. Các Ngài đã không quản ngại đồng hành, hướng dẫn giáo xứ trong đời sống đức tin suốt 40 năm qua.

Cách đây 66 năm, khu cư xá Kiến Thiết được xây dựng. Toàn bộ khu vực này khá hoang vu hẻo lánh, dân cư thưa thớt. Năm 1951, trường sĩ quân bộ binh Thủ Đức được thành lập, lúc đó dân chúng khắp nơi mới qui tụ về đây làm ăn và sinh sống, trong đó có một số ít gia đình Công giáo. Cho đến năm 1971 chỉ có một nhà nguyện Tăng Nhơn Phú, tức là giáo xứ Thánh Linh ngày nay do các cha Dòng Anh Em Hèn Mọn coi sóc và một nhà nguyện của trường sĩ quan bộ binh Thủ Đức. Năm 1971, đứng trước nhu cầu khẩn thiết về đời sống tâm linh và sinh hoạt tôn giáo nên một số giáo dân trong cư xá đã cùng nhau xây dựng ngôi nhà thờ này, với tên gọi là: Nhà nguyện Cư Xá Kiến Thiết.

Từ đó, nhà nguyện Kiến Thiết trở thành nơi thờ phượng Thiên Chúa của một nhóm nhỏ giáo dân trong cư xá. Nhà nguyện này trở thành nhà thờ họ thuộc giáo hạt Thủ Đức cùng với nhà thờ Tăng Nhơn Phú. Đến năm 1980, Tòa Tổng Giám mục đã nâng hai nhà nguyện này lên hàng giáo xứ là Thánh Tâm và Thánh Linh ngày nay. Gần 40 năm qua, được sự quan tâm đặc biệt của các tu sĩ Dòng Anh Em Hèn Mọn, giáo xứ Thánh Tâm đã từng bước được củng cố, xây dựng và phát triển về mọi mặt, nhất là đời sống đức tin và các sinh hoạt xã hội ngày càng lớn mạnh.

Ngày 19.02.2011 được sự chấp thuận và ban phép lành của Đức Tổng Giám Mục Giáo phận Sài Gòn, nhà thờ đã được khởi công xây dựng lại. Sau 8 tháng miệt mài xây dựng, với sự chung tay góp sức của toàn thể cộng đoàn dân Chúa và quý vị ân nhân xa gần, giáo xứ đã cơ bản hoàn thành được ngôi nhà thờ tương đối khang trang, sạch đẹp và kiên cố. Nhờ ơn Chúa giúp và lời cầu nguyện của mọi người, trong suốt thời gian thi công mọi sự đã được Chúa gìn giữ tốt đẹp.

Nguồn : http://menchuayeunguoi.com/

Facebook Comments

Compare listings

Compare
Search
lienkhuong
 • lienkhuong