Phim tài liệu Giải phóng một lục địa: Gioan Phaolô II và sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản”

Thế giới Công giáo đã lưu ý đến Ba Lan vào tuần qua trong Ngày GTTG. Đó là một đất nước có một quá khứ gian truân, bao gồm sự thống trị của cộng sản Liên Xô đã được thiết lập sau Thế chiến II cho đến năm 1989.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Gl-NG13_0fU” width=”840″ height=”440″]

Bộ phim tài liệu “Giải phóng một lục địa: Gioan Phaolô II và sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản,” đã nêu bật giai đoạn này và làm thế nào mà Đức Cố Giáo hoàng đã góp phần thay đổi tương lai không chỉ đất nước của ngài, mà còn trên thế giới.

David Naglieri, nhà văn/ Giám đốc:
“Một trong những lý do tại sao mà chúng tôi đã được truyền cảm hứng để làm bộ phim này là dành cho thế hệ tiếp theo. Thế hệ mà có lẽ không biết Đức Gioan Phaolô II. Có một thế hệ đang hoàn tất đại học, đang khởi sự lực lượng lao động mà không có kinh nghiệm về sự nhận biết Vị Giáo hoàng này và tìm hiểu về ngài.”

Khi thế hệ hiện tại sống trong hậu quả của thời kỳ này, bô phim tài liệu này mong muốn chia sẻ những di sản và bài học đạo đức tuyệt vời mà đã học được từ vai trò của ngài trong sự sụp đổ tan tành của chủ nghĩa cộng sản.

Không chỉ là sức thuyết phục chính trị của ngài giải thích, mà con là đức tin của ngài. Đức Gioan Phaolô II đã có một niềm tin vào phẩm giá của mỗi con người và điều này thôi thúc những hành động ngài hướng tới tự do, cả trong chính trị lẫn tôn giáo.

David Naglieri:
“Có rất nhiều phước lành phi thường trong bộ phim này, trong những di sản của Đức Gioan Phaolô II, và đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu thực hiện bộ phim này. Và đó là một quá trình tuyệt vời.”

Những người sáng tạo hy vọng những khoảnh khắc bi tráng và đáng kinh ngạc trong bô phim tài liệu sẽ tạo tiếng vang với khán giả bằng cách cách mà nó sẽ gửi đến “sự mình vì sợ hại”.

Theo báo công giáo

LỜI KÊU GỌI

Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

Compare listings

So sánh