Uỷ Ban Mục Vụ Di Dân khai mạc Hội nghị mục vụ di dân thường niên 2016

Vào lúc 20h30, ngày 23/08/2016 tại Tòa Giám Mục giáo phận Thanh hóa, Uỷ Ban Mục Vụ Di Dân (UBMVDD) trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã khai mạc Hội Nghị Di Dân Toàn Quốc năm 2016.

Bước vào phiên khai mạc, hội nghị được bắt đầu bằng giờ Chầu Thánh Thể do Đức cha chủ tịch Ủy ban Mục vụ di dân Giuse Nguyễn Chí Linh – Giám mục giáo phận Thanh hóa chủ sự.

Về tham dự Hội nghị có Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch UBMVDD trực thuộc HĐGM Việt Nam – Giám mục giáo phận Thanh Hóa; cha Tổng thư ký UBMVDD- Giuse Đào Nguyên Vũ, đại diện các UB di dân của 21/26 giáo phận.

Ngoài ra, hội nghị năm nay còn có sự hiện diện của các tham dự viên đặc trách di dân đến từ các dòng tu: Dòng Tên, Dòng Carolo Scalabrini, Dòng Thừa Sai Đức Tin, Dòng Đồng Công, Dòng Thánh Thể, Dòng Phanxicô, Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, Dòng Đức Mẹ Mân Côi Chí Hòa, Hội Fondacio.

Trong buổi khai mạc hội nghị, các tham dự viên có dịp làm quen với nhau qua sự giới thiệu của cha Giuse – Tổng thư ký UBMVDD, tiếp sau là diễn từ khai mạc của Đức cha chủ tịch nghị trình và phương pháp làm việc trong những ngày diễn ra hội nghị.

Trong diễn từ khai mạc, Đức cha chủ tịch đã nêu lên thực trạng di dân hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam cũng như mối quan tâm của giáo hội Hoàn Vũ, HĐGMVN, các giáo phận đối với người di dân. Đức cha chủ tịch cũng khái quát thực trạng của UB Di Dân trực thuộc HĐGMVN đồng thời nêu lên những định hướng cho UBMVDD trong những năm tới. Ngài ước mong qua hội nghị này, các tham dự viên sẽ là những người đem đến một luồng khí mới cho những người di dân, đặc biệt là những người di dân bất hạnh.

Ngoài những định hướng mang tính chất lâu dài, Đức cha chủ tịch cũng đề ra mục tiêu cụ thể mà hội nghị lần này nhắm tới: (1) Dự án cẩm nang về di dân, (2) định hướng tương lai.

Buổi khai mạc được khép lại sau lời cầu chúc đầy ân sủng của Đức cha chủ tịch dành cho các nghị viên.

LỜI KÊU GỌI

Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

Compare listings

So sánh