Vatican chuẩn bị phát hành tem Mẹ Têrêsa Calcutta

Ngày 5.8.2016 vừa qua, văn phòng phát hành tem thư và tiền xu của Vatican đã ra thông báo sẽ phát hành một con tem bưu chính đặc biệt có giá 0.95 Euro, nhân dịp phong thánh cho Mẹ Têrêsa Calcutta vào ngày 2.9, hai ngày trước khi ĐTC Phanxicô cử hành lễ phong thánh cho Mẹ (4.9).

Dịp này, Tòa Thánh đã công bố hình ảnh ban đầu của con tem – một thiết kế của tác giả Patrizio Daniele – với gương mặt Mẹ Têrêsa quen thuộc với nhiều nếp nhăn của tuổi già, nhưng mỉm cười rạng rỡ trong bộ áo sari trắng viền xanh. Trên con tem còn có hình Mẹ đang dắt tay một em bé.

Tem Mẹ Teresa thành calcutta
Tem Mẹ Teresa thành calcutta

Người ta sẽ in và bán tối đa 150.000 bộ tem, mỗi bộ gồm 10 con tem. Trong tài liệu mới công bố nêu rõ : “Yếu đuối nhưng kiên định trong ơn gọi của mình, Mẹ Têrêsa yêu mến Thiên Chúa và Hội thánh với sức mạnh tuyệt vời, đơn sơ và khiêm tốn phi thường. Bằng cuộc sống của mình, Mẹ đã tôn vinh phẩm giá của sự phục vụ khiêm nhường nhất. Mẹ là một sứ giả của Tin Mừng và tình yêu của Chúa Kitô, được biết đến như là “một cây bút chì nhỏ trong tay Chúa”, làm việc lặng lẽ bằng tình yêu tuyệt vời. Mẹ hỗ trợ người nghèo, bệnh tật và người bị bỏ rơi với sự cống hiến không mệt mỏi, mang đến những nụ cười và cử chỉ đơn sơ, luôn tìm kiếm sức mạnh để kiên trì với ơn gọi qua lời cầu nguyện và niềm cậy trông vào Thiên Chúa”.

LỜI KÊU GỌI

Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

Compare listings

So sánh