Nhà Thờ Bình Thuận (Quận 8, TPHCM)

3131 Phạm Thế Hiển, phường 7, Quận 8, Hồ Chí Minh

Nhà Thờ Bình Thuận (Quận 8, TPHCM)

3131 Phạm Thế Hiển, phường 7, Quận 8, Hồ Chí Minh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 05:00, 07:30, 17:00, 18:30
 • Ngày thường: 05:00, 17:30

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận TPHCM
 • Giáo hạt Bình An
 • Năm thành lập 1955
 • Bổn mạng Lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
 • Điện thoại 028 6260 9559

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Được biết, ngôi nhà thờ cũ được cha cố Phêrô Dương Vĩnh Trị xây dựng vào năm 1966 đến 05/2016 tròn 50 năm. Từ trước 1992, thuỷ triều mỗi năm một dâng cao biến nhà thờ chìm trong biển nước. Mặc dù qua nhiều lần nâng cấp, sửa chữa nhưng nền nhà thờ và quanh nhà xứ vẫn thấp hơn nền đường hiện tại và nhiều hạng mục đang xuống cấp trầm trọng. Năm 2014, thể theo nguyện vọng của cộng đoàn giáo xứ, cha cố Phanxicô Salêsiô đã lập kế hoạch xây dựng lại ngôi thánh đường mới trên nền nhà thờ cũ.

Ngày 11.3.2015, Đức cha Phụ tá Phêrô đã về dâng Thánh lễ và đặt viên đá đầu tiên cho nhà thờ mới. Mọi thủ tục hành chính và việc khởi công đang tiến hành tốt đẹp thì cha nguyên chính xứ Phanxicô Salêsiô đột ngột lâm trọng bệnh và được Chúa gọi về, công trình nhà Chúa tại giáo xứ Bình Thuận vì thế tạm dừng lại.

Ngày 8.7.2015, cha Giuse Lê Ngọc Đa được Đức TGM Phaolô bổ nhiệm chính xứ Bình Thuận. Ngài tiếp tục công việc của cha cố tiền nhiệm và cùng cộng đoàn dân Chúa hoàn thành ước nguyện về một ngôi nhà thờ mới của giáo xứ.

Hiện tại ngôi thánh đường Giáo xứ đang trong giai đoạn xây dựng.

Nguồn: tgpsaigon.net

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong