Nhà Thờ Cao Bộ

Cao Bộ, Cao Viên, Huyện Thanh Oai, Hà Nội

Nhà Thờ Cao Bộ

Cao Bộ, Cao Viên, Huyện Thanh Oai, Hà Nội

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 07:00, 19:00
 • Ngày thường: Theo thông báo hằng tuần của Giáo Xứ

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Hà Nội
 • Giáo hạt Thanh Oai
 • Năm thành lập
 • Đón nhận tin mừng 1876

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Giờ lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Cao Bộ, Cao Bộ, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội, Giáo hạt Thanh Oai, Giáo phận Hà Nội.

Lịch sử hình thành Giáo xứ

Nhà thờ cũ trước đó

Trước đây, Cao Bộ là một trong những họ lẻ trực thuộc Giáo xứ Thạch Bích. Năm 1876, Giáo họ Cao Bộ đã có một ngôi nhà nguyện làm bằng tranh tre để cho bà con sớm tối có chỗ đọc kinh cầu nguyện.

Năm 1998 với sự hướng dẫn của Cha quản xứ Vi-cen-tê Nguyễn Đăng Xuyên và quý cha bản hương, Giáo họ đã xây được một ngôi nhà thờ bằng gạch ngói với sức chứa cho 250 người.

Ngày 30/4/2015, Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã nâng Giáo họ Cao Bộ lên hàng Giáo xứ. Nay Giáo xứ Cao Bộ có hơn 1000 nhân danh, với ba Giáo họ trực thuộc là Đồng Dương, Đồng Hoàng và Phú Mỹ. Giáo xứ Cao Bộ được tách ra từ Giáo xứ Thạch Bích vào năm 2015

Việc quyết định chia tách Giáo xứ Cao Bộ cùng với ba họ lẻ từ Giáo xứ Thạch Bích đã đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của Giáo họ Cao Bộ, nhất là trong đời sống đức tin. Đồng thời đánh dấu mốc son ghi nhớ công ơn của các bậc tiền nhân, đã giữ vững đức tin từ bao đời, để thế hệ hôm nay và con cháu mai sau có bổn phận giữ vững và phát triển không ngừng.

Năm 2017, Giáo xứ Cao Bộ vui mừng được đón chào Gha xứ tiên khởi Giu-se Phan Văn Chỉnh. Từ khi Giáo xứ có linh mục về ở trực tiếp coi sóc, đời sống đức tin của Giáo xứ ngày một khởi sắc. Cha xứ Giu-se và cộng đoàn ước ao mong mỏi có thể dựng xây một ngôi nhà thờ mới để thờ phượng Thiên Chúa cho xứng đáng hơn. Dưới sự quan phòng của Thiên Chúa, Mẹ Ma-ri-a và Thánh Cả Giu-se cùng với sự chung lòng chung sức của toàn thể cộng đoàn, Cha xứ Giu-se đã xin phép Bề trên và khởi công công trình vào ngày 25/04/2018. Sau hơn hai năm thi công, nay ngôi nhà thờ đã được hoàn thiện với kết cấu hai tầng, chiều dài 40m, chiều rộng 13m, tháp cao 45m.

GIÁO HỌ TRỰC THUỘC:

 

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong