Nhà Thờ Đắc Lộ

97 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Vietnam

Nhà Thờ Đắc Lộ

97 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Vietnam

Chi tiết

Updated on July 12, 2020 at 10:16 am
 • Ngày thường: 04:30 - 05:10 - 17:00
 • Chúa nhật: 05:30 - 07:00 - 08:30 - 14:30 - 16:00 - 17:30
 • Thông tin

  • Giáo phận: TPHCM
  • Giáo hạt: Tân Sơn Nhì
  • Năm thành lập: 1957
  • Bổn mạng: Thánh Gioan Tiền Hô
  • Điện thoại: 028 3849 0004

  Chi tiết giáo xứ

  TU HỘI ĐẮC LỘ

  Lược sử: Tu hội Đắc Lộ được sáng lập năm 1957 do cha Giuse Vũ Khánh Tường (1925-1980). Ngài đã kết hợp tinh thần cha Đắc Lộ (Alexandre de Rhodes) là phó thác tin tưởng và truyền giáo với đường lối lý tưởng của Thánh Gioan Tiền Hô là loan báo Tin Mừng, dọn đường cho Chúa đến, bằng đời sống nhiệt thành, vị tha của các phần tử trong tu hội. Đặc biệt hợp tác với hàng giáo sĩ địa phận trong các ngành hoạt động như: truyền giáo, văn hoá, giáo dục, xã hội, truyền thông, phát triển mà hàng giáo sĩ địa phận vì quá bận rộn với công tác mục vụ xứ đạo, không có thời giờ đảm trách được.

  Cha Giuse đã dựa vào tinh thần bản Tông sắc Provida Mater (1947) và Tự sắc Primo Feliciter (1948) của Đức Giáo hoàng Piô XII để thiết lập tu hội Đắc Lộ với tư cách là một pháp nhân, thuộc đấng bản quyền giáo phận Sài Gòn.

  Năm 1957, cha đã kêu mời và quy tụ được một số linh mục, tu sĩ và một ít giáo dân ngoài đời, tình nguyện tận hiến để cùng nhau hoạt động tông đồ tuỳ theo môi trường, hoàn cảnh xã hội và ngành nghề của mình. Thế là tu hội Đắc Lộ được thành hình.

  Trụ sở đặt ở số 31, ấp Tân Hiệp, xã Tân Sơn Nhì, Tân Bình, Gia Định (97 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình).
  Ngày 14-6-1957, cha Giuse đã gặp Đức cha Simon Hoà Nguyễn Văn Hiền, giám mục giáo phận Sài Gòn, để trình bày đầy đủ chi tiết về việc thành lập tu hội.
  Năm 1983, Hiến pháp Tu hội Đắc Lộ được đệ trình lên Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình để xin phê chuẩn. Ngài đã chấp nhận và cho thử nghiệm.

  Mục đích và châm ngôn: Sống đời trọn lành với 3 lời khuyên Phúc Âm: khó nghèo, khiết tịnh và tuân phục, ở giữa thế gian để phục vụ Chúa và Giáo Hội bằng các việc tông đồ, trong mọi lĩnh vực (nếu điều kiện cho phép) nhằm giới thiệu và chuẩn bị các tâm hồn cho Chúa ngự đến, theo phương pháp của Thánh Gioan Tiền Hô: “Hãy dọn đường cho Chúa”.

  Bổn Mạng: Lễ sinh nhật Thánh Gioan Tiền Hô, 24-6
  Hoạt động: Vì tu hội Đắc Lộ là một tu hội tông đồ và truyền giáo nên ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải đặt việc loan báo Tin Mừng lên hàng đầu, chuẩn bị tâm hồn người ta cho Chúa ngự đến.
  Trước năm 1975, hoạt động chính của tu hội là mở trường dạy văn hoá, đạo đức. Hiện nay, tu hội được Toà tổng giám mục trao trách nhiệm coi xứ Văn Côi (1999).

  Số cộng đoàn:
  Nhà Chính: 97 Trường Chinh, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM.
  Nhà nghỉ: xã Lộc Châu, Bảo Lộc, Lâm Đồng.
  Nhân sự: 5 linh mục, 9 khấn trọn, 3 khấn tạm, 2 tập sinh, 30 dự tu.

  Điều kiện: Để gia nhập tu hội Đắc Lộ, ngoài những quy định do Giáo Luật, tu hội còn thêm một số điều kiện hành chính hiện giờ. Tu hội nhận và huấn luyện các tu sinh từ lớp 6 trở lên. Công việc tuy gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng với thời gian đào tạo lâu dài như thế, ngay từ nhỏ, các tu sinh được hưởng nhiều lợi ích hơn, nhất là về phần nhân bản và thiêng liêng.

  Facebook Comments

  Compare listings

  Compare
  lienkhuong
  • lienkhuong