Nhà Thờ Hòa Thuận Nha Trang

49 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Xương Huân, Thành Phố Nha Trang, Khánh Hòa

Nhà Thờ Hòa Thuận Nha Trang

49 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Xương Huân, Thành Phố Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 05:00, 07:00, 16:30
 • Ngày thường: 17:30

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Nha Trang
 • Giáo hạt Nha Trang
 • Năm Thành lập 1971
 • Bổn mạng Sinh Nhật Ðức Mẹ
 • Điện thoại 058 813 661

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

1. Vị trí địa lý
Người Công giáo tập trung chủ yếu thuộc các đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Chợ, Cồn Giữa, Khu Tân Trang. Phía Ðông giáp Biển Nha Trang, Tây giáp các đường Ðoàn thị Ðiểm, Bến Chợ, Khu Tân Trang, Nguyễn Thái Học, Sinh Trung, Ôn Như Hầu, Trưng Nữ Vương. Nam giáp Giáo xứ Chánh Toà (các đường Lê Lợi, Phan Bội Châu, Thống Nhất, Hai tháng Tư). Bắc giáp Giáo Xứ Vĩnh Phước (Sông Hà Ra). Ðịa giới hành chính thuộc Phường Xương Huân và Vạn Thạnh.

2. Hình thành và phát triển
Nguyện đường Fatima trước kia, nay là giáo xứ Hoà Thuận, được xây cất trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, thuộc phường Xương Huân, thành phố Nha Trang. Ðức Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận làm phép khánh thành ngày 23.5.1971.
Dân số trên 20.000 người, phần đông là giới lao động, có trên 100 gia đình Công giáo (1971) thuộc giáo xứ Chính Toà. Từ 1968 – 1970 cố linh mục Giuse Nguyễn Công Nghị quản xứ Chính Toà, Các Bề trên Dòng Chúa Cứu Thế cũng như Toà Giám Mục rất lưu tâm đến việc xây cất cho khu vực truyền giáo Fatima một nguyện đường. Nhưng dần dà qua nhiều trở ngại khó khăn chưa thực hiện được. Mãi đến 1971 Linh mục Antôn Phạm Văn Nam, bề trên Dòng Chúa Cứu Thế nhân dịp đến thăm khu Nguyên Bỉnh Khiêm đã khơi lại ước vọng cũ cùng các vị đại diện giáo dân trong khu. Thời cơ thuận tiện đã đến, chính Ngài đã đích thân kiên lạc khắp nơi đồng thời đứng ra tổ chức một buổi họp dự thảo kế hoạch và dự án xây cất nguyện đường, trình Toà Giám Mục duyệt chuẩn.

Khởi điểm từ một khoảng đất trống để củi do ông Anrê Huỳnh Cải hiến dâng cùng với công của của các ông: Huỳnh Cải, Lâm ngọc Kiệm, Nguyễn Duy Vỵ, Ðoàn văn Chiêm, Phạm viết Tường.. và một số giáo dân là cựu đệ tử Dòng Chúa Cứu Thế giúp sức. Một tuần sau ngày khởi công, ngày 17.3.1971, Ðức Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đến thăm, thấy việc xây cất tiến triển khả quan, nên Ngài đã hổ trợ tài chánh và đặt tên là Nguyện Ðường Fatima

Nguyện đường được hoàn thành ngày 10.5.1971 và ngày 23.5.1971 Ðức Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn văn Thuận đến khánh thành với sự tham dự đông đảo của các tu sĩ nam nữ, các quan khách chính quyền, tôn giáo bạn và toàn thể giáo dân trong khu vực.
Cuối tháng 10.1975, nguyện đường Fatima được nâng lên hàng giáo xứ và được Ðức Cha Phaolô Nguyễn văn Hoà đổi tên thành giáo xứ Hoà Thuận.

Giờ lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Hòa Thuận

Ngày thường: 17:30
Chúa nhật: 05:00 – 07:00 – 16:30

Nguồn: Giaophannhatrang.org

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong