Nhà Thờ Hoàng Mai

18/368 Lê Đức Thọ, phường 15, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Nhà Thờ Hoàng Mai

18/368 Lê Đức Thọ, phường 15, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 04:30, 07:00, 09:30, 15:30, 17:00, 19:00
 • Ngày thường: 04:30, 16:30

Thông tin giáo xứ

 • Giáo hạt Xóm Mới
 • Giáo phận TP.HCM
 • Năm thành lập 1956
 • Bổn mạng Chúa Kito Vua

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Lược sử Giáo xứ Hoàng Mai

Như một Philippine thu nhỏ, Xóm Mới là một giáo hạt trước đây gần như toàn tòng Công giáo gồm những người di cư gốc Bắc. Dưới sự dìu dắt của những linh mục và các đấng bậc, họ đã quây quần nhau sinh sống và lập nghiệp trong các xứ đạo từ hơn nửa thế kỷ nay, Hoàng Mai là một trong rất nhiều giáo xứ như vậy.

Nói đến Hoàng Mai, nhiều người đã nhớ ngay đến Cha Giuse Vũ Ngọc Tấn, vị linh mục không chỉ là người tiên khởi khai sáng và thành lập giáo xứ mà còn là một vị linh mục nhiều tâm huyết và hết lòng trong công tác giáo dục con người. Qua bao nhiêu thăng trầm dâu biển, ngôi trường Vinh Sơn Liêm do Ngài thành lập cho đến nay vẫn tồn tại như một chứng tích nhắc nhở biết ơn. Không chỉ dạy ở lớp, Ngài còn dạy riêng tại nhà xứ những lớp đặc biệt về sinh ngữ Pháp.

Từ số người ít ỏi ban đầu đến nỗi không đủ thành lập một xứ theo quy định, hiện nay Hoàng Mai đã có hơn 6500 giáo dân, sinh hoạt trong 7 Khu giáo.

Nhân sự:

Thành phần nhân sự của cộng đoàn Giáo xứ Hoàng Mai hiện nay gồm:
– Linh mục Vinh Sơn Vũ Đức Liêm: Cha Chánh xứ

Hội đồng Mục vụ ( Nhiệm kỳ 2007 – 2010):
– Chủ tịch: Ông Giuse Vũ Ngô Thịnh
– Phó Nội vụ 1: Ông Anphong Vũ Ngọc Chuẩn
– Phó Nội vụ 2: Ông Vinh sơn Trịnh Ngọc Nhân
– Phó Ngoại vụ: Ông Giuse Nguyễn Văn Thứ
– Thư ký Nội vụ: Bà Anna Phạm Thị Tâm.
– Thư ký Ngoại vụ: Ông Đaminh Vũ Đức Đạo.
– Thủ quỹ Nội vụ: Ông Giuse Nguyễn Mạnh Hà
– Thủ quỹ Ngoại vụ: Ông Phêrô Bùi Văn Quận.

Ngoài ra, Giáo xứ gồm 10 Ủy viên đặc trách chuyên môn gồm: Ủy viên điện, ủy viên nước, ủy viên âm thanh, ủy viên ánh sáng, ủy viên khánh tiết, ủy viên xây dựng, ủy viên cây xanh, ủy viên Quản trang và hai vị ủy viên Quản kinh.

Giáo khu: Giáo xứ Hoàng Mai có 7 Giáo khu: Mân côi, Giuse, Đức Mẹ Hằng cứu giúp, Lộ Đức, fatima, Vinh Sơn Liêm và La Vang

Ca đoàn và các đoàn thể:

Ngoài các Ban, Ngành, Nhóm, Giới như Thừa tác viên Thánh thể, Giới cao tuổi, chăm sóc bệnh nhân…Giáo xứ có nhiều ca đoàn gồm: Ca đoàn Vô Nhiễm, Phục vụ Lời Chúa, Giới trẻ, Thiên thần, Thiếu nhi, Nhóm ơn gọi và Đội lân.

Đoàn thể gồm: Legio Maria, Gia đình Phúc âm, Huynh đoàn Đaminh, Hội các bà mẹ Công giáo, Giới trẻ xứ, Giới trẻ con Đức Mẹ (Khối Bình Minh, Khối Hoan ca, Khối Ánh sáng 1 & 3).

Phụng tự và các sinh hoạt

Ngày thường có 4 Thánh lễ, Thứ Bảy có 5 Thánh lễ và riêng Chúa Nhật là 6 Thánh lễ.

Ban Tông đồ Bác ái xã hội luôn quan tâm giúp đỡ các gia đình khó khăn, những hoàn cảnh neo đơn, trao học bổng cho các sinh viên, học sinh nghèo, trao quà tặng trong các dịp Lễ, Tết.

Đặc biệt, Ban Y tế với thành phần gồm những vị Y, Bác sĩ trong xứ hàng tháng đã khám, điều trị và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân.

Thánh đường và những cơ sở

Buổi ban đầu, nhà thờ được xây dựng bằng những vật liệu nhẹ, theo thời gian, qua nhiều lần sửa chữa của các vị tiền nhiệm, Cha xứ Vinh Sơn Vũ Đức Liêm đã cho đại trùng tu để có được ngôi Thánh đường khang trang như hiện nay, được làm lễ cung hiến vào năm 2006.

Nhà sinh hoạt Giáo lý được xây dựng từ thời cha Chánh xứ Giuse Trần Văn Lưu gồm 1 trệt 1 lầu với 8 phòng học, tọa lạc bên cạnh Dòng Mến Thánh giá Thủ Đức, năm 2000 Cha Trẩn Văn Hòa cho xây dựng lại phòng Thánh, thêm 2 phòng phía trên lầu cho nhà dạy Giáo lý. Ngoài ra, Giáo xứ Hoàng Mai còn xây dựng được nhiều cơ sở khác:
– Trường học, Trước 1975, có 2 trường Trung học Vinh Son Liêm và 1 Trường Tiểu học do Cha Giuse Vũ Ngọc Tấn xây dựng.
– Đền đài : Giáo xứ có Đài Đức Mẹ và 5 đền đài tại 5 Giáo khu.
– Nghĩa trang, có 2 nghĩa trang, một tại địa bàn Giáo khu fatima, một tại Khu Giuse.

Giờ lễ Giáo Xứ Hoàng Mai

Ngày thường: 4:30, 16:30
Chúa nhật: 04:30, 07:00, 09:30, 15:30, 17:00, 19:00

* Nguồn : Trang Web Tổng Giáo Phận Sài Gòn

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong