Nhà Thờ Tân Thành (Tân Bình, TPHCM)

54/19 Nguyễn Hồng Đào Phường 14 Tân Bình, Ho Chi Minh, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Nhà Thờ Tân Thành (Tân Bình, TPHCM)

54/19 Nguyễn Hồng Đào Phường 14 Tân Bình, Ho Chi Minh, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 05:00, 07:30, 15:00, 17:00, 19:00
 • Ngày thường: 05:00, 17:30

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận TPHCM
 • Giáo hạt Tân Sơn Nhì
 • Năm thành lập 1973
 • Bổn mạng Thánh Vinh Sơn
 • Điện thoại 08 3849 2526

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

Vào năm 1965, có 600 giáo dân từ xóm mắm (nay là phường 4 quận Tân Bình) di tản đến đây và xây lên một nhà nguyện nhỏ để kính thánh Vinh Sơn, đến năm 1969, Tân Thành còn là một giáo họ của Giáo Xứ Tân Việt. Ngày 12 tháng 5 năm 1973, giáo xứ Tân thành được chính thức thành lập.

Ngôi nhà thờ đầu tiên nhỏ bé nằm trong khu vục dân cư đông đúc sống hòa chung với bà con lương dân. Giáo dân hiện hữu và di dân nhập cư gia tăng ngày càng đông , nhà thờ cũ xuống cấp trầm trọng, quá chật chội. Cha chánh xứ Đa Minh Phạm minh Thủy với trăn trở,suy nghĩ, cầu nguyện, ưu tư của người mục tử dẫn dắt cộng đoàn giáo xứ trong hoàn cảnh cơ sở còn rất hạn hẹp và thiếu thốn , làm sao thích nghi với thực cảnh, giúp giáo xứ phát triển, Cha đã bàn thảo với hội dồng mục vụ và các ban ngành, đoàn thể, cùng toàn thể giáo dân, quyết tâm đồng lòng phát động tổ chức chương trình tiết kiệm trong suốt mười năm ,bắt đầu mua thêm đất. Xây dựng tổng thể nhà thờ, nhà sinh hoạt mục vụ mới khang trang đáp ứng nhu cầu mục vụ cho giáo dân. Để hoàn thành các công trình này, ngoài sự đóng góp tích cực công sức và tiền bạc của giáo dân trong giáo xứ , cũng phải kể đến sự đóng góp rất lớn lao quý báu của quý ân nhân quý mạnh thường quân xa gần trong và ngoài giáo xứ , quý ân nhân hải ngoại ,đã giúp sớm hoàn thành các công trình của giáo xứ.

Ngày 09 tháng 01 năm Thánh 2010 .Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn Tổng Giám Mục đã dâng lễ tạ ơn , khánh thành nhà thờ, mọi người đón chào trong ngập tràn niềm vui hân hoan vì ước mơ bao lâu, nay đã thành hiện thưc. Tạ ơn Chúa, xin tri ân những tấm lòng vàng ,tất cả là hồng ân chúa ban.

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong