Nhà Thờ Đa Thiện

Phường 8, Đà Lạt, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Nhà Thờ Đa Thiện

Phường 8, Đà Lạt, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ lễ

 • Chúa nhật: 06:00
 • Ngày thường: 05:30

Thông tin giáo xứ

 • Giáo phận Đà Lạt
 • Giáo hạt Đà Lạt
 • Năm Thành lập 1957
 • Bổn mạng Đức Mẹ Mân Côi
 • Điện thoại 0985454045

Thông tin giờ lễ nếu không chính xác hoặc có thay đổi rất mong Quý cộng đoàn đóng góp tại form bên dưới (đi tới form)

Thông tin giáo xứ

So với các giáo xứ trong giáo phận, Ða Thiện chỉ là một giáo xứ nhỏ bé với số dân hiện nay khoảng 160 người, nhưng lại là một giáo xứ đã có hơn 40 tuổi đời. Vì vào năm 1957, nó đã được thành lập với nhân số khoảng 90 người thuộc 22 gia đình công giáo, dưới sự hướng dẫn của cha Phêrô Mạnh Trọng Bích, cha xứ Thánh Mẫu. Ðến năm 1958, để giáo xứ có điều kiện sinh hoạt về phụng vụ, cha xứ Thánh Mẫu cùng với bà con giáo dân tại đây đã hợp lực kiến thiết một nguyện đường bằng gỗ. Từ đó mỗi Chúa Nhật đều có thánh lễ. Từ 1960 đến 1969, các cha Desliéres, Motte và Chen thuộc Giáo Hoàng Học Viện thay nhau mỗi cha một tháng đến dâng lễ các ngày Chúa Nhật và Lễ Trọng.

Năm 1967, hai nữ tu thuộc Dòng MTG Thủ Thiêm đến lập tu viện với mục đích dạy học và dạy giáo lý. Từ năm 1969, Cha Bernađô Nguyễn Tiến Huân, giáo sư Tiểu Chủng Viện Simon Hòa, phụ trách giáo xứ và sau ngày được bổ nhiệm (1971) chẳng những cha về ở luôn tại giáo xứ mà còn xúc tiến việc xây cất một thánh đường mới. Ngày 14-4-1971, lẽ đặt viên đá đầu tiên đã được tổ chức với sự chủ trì của Ðức Cha Simon Hòa Nguyễn Văn Hiền và đến năm 1974 thì công việc xây dựng hoàn tất. Giáo xứ hân hoan khánh thành trung tâm thờ tự của mình và chọn Ðức Mẹ Mân Côi làm Bổn Mạng.

Năm 1975, Tu viện MTG Thủ Thiêm không còn nữa và một số gia đình được phân chia để sát nhập vào giáo xứ Thiện Lâm. Giáo xứ cũng trở lại tình trạng không có cha xứ cư ngụ tại chỗ và chỉ có thánh lễ vào các ngày Chúa Nhật và Lễ Trọng. Cha Giuse Nguyễn Thăng Long được bổ nhiệm về giáo xứ thay cha Nguyễn Tiến Huân nhưng Cha qua đời ngày 29-08-1977. Thời gian sau đó, giáo xứ do các cha thuộc chủng viện Minh Hòa chia nhau phụ trách. Từ năm 1986, cha Micae Trần Ðình Quảng, thuộc chủng viện Minh Hòa, được đề cử chính thức phụ trách giáo xứ cho đến nay.

Giờ lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Đa Thiện

Ngày thường: 05:30
Chúa nhật: 06:00
Nguồn: simonhoadalat.com

Liên hệ

Điều chỉnh giờ lễ, thông tin giáo xứ hoặc liên hệ vui lòng điền vào thông tin bên dưới

  LỜI KÊU GỌI

  Giờ lễ và các thông tin có thể bị thay đổi hoặc sai hoặc thiếu do đó rất mong quý Tu Sĩ, Anh Chị gởi thông tin về email giothanhle.net@gmail.com để được bồ sung, sữa chửa kịp thời
  ĐẶC BIỆT: Rất mong Anh/Chị góp sức bổ sung giờ lễ các nhà thờ còn thiếu giúp cho giothanhle.net ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện tại mình rất cần các bạn trong các giáo phận, giáo hạt làm Admin trang web để bổ sung, quản lý các nhà thờ còn thiếu, bạn nào nhiệt tình mail mình biết nhé. Trân trọng!

  Nhà thờ cùng khu vực

  Compare listings

  So sánh
  lienkhuong
  • lienkhuong